Pháp luật

Xét xử vụ anh truy sát gia đình em trai ở Đan Phượng: Nghe thuật lại tội ác của mình, Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc nức nở tại toà

Trong lúc đại diện VKS công bố bản cáo trạng, Nguyễn Văn Đông đột ngột khóc nghẹn, ngã khuỵu.

Sáng 12/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi giết người.

Đông được xác định đã gây ra thảm sát cả nhà em trai, làm chết 4 người gây rúng động dư luận cách đây hơn 3 tháng.

Theo lời khai của Đông, bị cáo đã nhận được bản cáo trạng trước khi phiên xét xử diễn ra.

Khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, Nguyễn Văn Đông đột ngột khóc nghẹn, ngã khuỵu. Đúng lúc này, công an tại phiên toà nhanh chóng phát hiện nên lao tới đỡ bị cáo. Sau đó, Đông liên tục lau nước mắt, người run lẩy bẩy. Thấy bị cáo có tâm lý bất ổn, chủ toạ phiên toà cho Đông tạm thời ngồi xuống.

Xét xử vụ anh truy sát gia đình em trai ở Đan Phượng: Nghe thuật lại tội ác của mình, Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc nức nở tại toà

Xét xử vụ anh truy sát gia đình em trai ở Đan Phượng: Nghe thuật lại tội ác của mình, Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc nức nở tại toà - 1
Nguyễn Văn Đông đã bật khóc trước toà

Bên dưới khu vực dành cho nạn nhân và những người liên quan đến vụ án, nạn nhân Đỗ Thị Hồng Nhung cúi mặt rưng rưng khóc.

Xét xử vụ anh truy sát gia đình em trai ở Đan Phượng: Nghe thuật lại tội ác của mình, Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc nức nở tại toà - 2
Chị Nhung - nạn nhân sống sót trong vụ thảm án rưng rưng khóc khi nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng

Theo cáo trạng, Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông H. mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông H.). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông H. đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến (phía cạnh nhà Đông).

Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo việc gia đình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa 2 nhà không thì Đông đuổi cháu về, vì cho cho rằng đây là chuyện của người lớn.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông H., làm tình cảm của hai anh em Đông bất hòa.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Đông mang theo dao sang nhà ông Hải tấn công bà Việt, ông Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN 2018, con chị Nhung). Hậu quả, ông Hải, chị Bắc, bà Việt và cháu My tử vong. Chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên bị tổn hại 56% sức khỏe.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xet-xu-vu-anh-truy-sat-gia-dinh-em-trai-o-dan-phuong-nghe-thuat-lai-toi-ac-cua-minh-nguyen-van-dong-om-mat-khoc-nuc-no-tai-toa-tintuc658333
Loading...