Pháp luật

Xét xử nam thanh niên dùng ảnh ‘nóng’ tống tiền bà Nguyễn Phương Hằng

Được một người phụ nữ gửi ảnh “nóng” được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, nam thanh niên gửi cho bà Hằng yêu cầu phải chuyển tiền nếu không sẽ phát tán.

Ngày 29/12, tại TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên tòa xét xử Mai Xuân Cường (SN 1990, ngụ TP.HCM) có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, vợ ông Dũng "lò vôi").

Theo lịch, phiên tòa bắt đầu từ 13h30 ngày 29/12. Tuy nhiên, theo Dân Việt, từ khoảng 12h30 cùng ngày, hàng trăm người đã mang theo điện thoại đến trước cổng tòa án để livestream trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, Tiktok…khiến khu vực trước tòa vô cùng hỗn loạn. Lực lượng chức năng phải đến giữ trật tự. 

Đáng nói, khi phát hiện có phóng viên của các cơ quan báo chí đến tác nghiệp, nhóm người này đã lao tới dí điện thoại sát mặt, đặt những câu hỏi chất vấn vì sao lại đăng tải những thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước việc có hàng trăm người tập trung tại khu vực cổng, Tòa án nhân dân TP.Thủ Dầu Một đã quyết định đóng cửa cổng, không cho bất kỳ ai không có phận sự được vào trong khuôn viên tòa.

Sau đó, Mai Xuân Cường được cảnh sát chở bằng xe thùng đến tòa, theo sau là chiếc xe của lực lượng y tế.

Đến 13h30, bà Nguyễn Phương Hằng có mặt tại tòa.

 

Xét xử nam thanh niên dùng ảnh ‘nóng’ tống tiền bà Nguyễn Phương Hằng
Lực lượng công an đảm bảo trật tự trước cổng trụ sở TAND TP Thủ Dầu Một

Theo hồ sơ, ngày 17/7, Mai Xuân Cường được một người phụ nữ ngụ tại TP.HCM gửi một số tấm ảnh khỏa thân được cho là của bà Hằng để nhờ Cường gửi cho bà Hằng. Việc này nhằm làm nhục và yêu cầu bà Hằng không được tiếp tục công kích người phụ nữ đó trên mạng xã hội.

Sau khi có những hình ảnh trên, theo báo Vietnamnet, Cường đã nảy sinh ý định tống tiền bà Hằng và dùng những lời lẽ hãm dọa bà Hằng cùng con trai để lấy tiền.

Để thực hiện hành vi của mình, Cường tạo tài khoản zalo với tên khác rồi gửi qua số zalo của bà Hằng để vòi tiền.

Chiều cùng ngày, Cường tiếp tục gửi những hình ảnh trên cho chị N.T.M.N (trợ lý của bà Hằng) để hăm doạ, buộc bà Hằng phải chuyển tiền vào tài khoản cho Cường.

Lo sợ con trai bị làm hại nên bà Hằng đã yêu cầu trợ lý chuyển 2 triệu đồng đến số tài khoản do Cường cung cấp, đồng thời nhắn cho Cường biết bà đã chuyển tiền theo yêu cầu của Cường.Nhận được tiền, Cường đã rút hết số tiền nêu trên.

Ngày 19/7, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để trình báo vụ việc và giao nộp hình ảnh, nội dung tin nhắn do Cường gửi.

Ngày 20/7, do lo sợ việc làm của mình bị phát hiện nên Cường đã đến Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q. Gò Vấp, TP.HCM) để làm thủ tục đóng tài khoản ngân hàng.

Đến ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành xác minh và làm việc với đối tượng Cường.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi hăm doạ con trai bà Hằng, gửi hình ảnh để làm nhục bà Hằng nhằm mục đích tống tiền.

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khởi tố bị can đối với Mai Xuân Cường để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tiếp đó, cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một đã đề nghị truy tố bị can và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xet-xu-nam-thanh-nien-dung-anh-nong-tong-tien-ba-nguyen-phuong-hang-tintuc803295