Pháp luật

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn

Sáng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử đối với bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) do liên quan đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Sáng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên xét xử Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và 4 đồng phạm Vi Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (cùng trú tỉnh Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ tọa phiên xử sơ thẩm là thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn. Bị cáo Hiền có 2 luật sư bào chữa và các bị cáo còn lại có luật sư chỉ định.

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn
Bị cáo Lường Văn Hùng được dẫn giải vào toà (Ảnh Trí Thức Trẻ)
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 1
Bị cáo Trần Thị Hiền (Ảnh VietNamNet)
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 2
Bị cáo Vì Thị Thu  (Ảnh VietNamNet)
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 3
Vì Văn Toán  (Ảnh VietNamNet)
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 4
Các bị cáo có mặt tại phòng xử án  (Ảnh VietNamNet)
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 5
Bùi Văn Công  (Ảnh VietNamNet)

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người liên quan và người dân tập trung tại khu vực TAND Tỉnh Điện Biên để theo dõi phiên xử. Hôm nay, chồng và con gái lớn của Trần Thị Hiền cũng có mặt tại toà án từ khoảng 7h sáng để làm các thủ tục tham dự phiên toà xét xử người thân.

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 6

Rất đông người dân có mặt để theo dõi phiên xét xử sáng ngày 27/11 (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 7
Chồng và con gái lớn của bị cáo Trần Thị Hiền có mặt tại toà án từ sớm (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Hiền cũng chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. - nữ sinh giao gà bị hiếp dâm và sát hại tại Điện Biên. Thời điểm đó, Hiền đã lọt vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều lời khai báo không trung thực, hành tung mờ ám trong vụ sát hại chính con gái đẻ của mình.

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn - 8
Bà Trần Thị Hiền chụp ảnh cùng người con gái xấu số. (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 (xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và tại khu vực bãi rác thuộc đội 5 (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Cũng trong cuối tháng 5/2017 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu bán cho Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm tổng cộng 12 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,08 gram. Đến khoảng tháng 1 đến đầu tháng 2/2019, tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Công đã bán 15 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,35 gram cho Phạm Văn Nhiệm.

Trần Thị Hiền cũng là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroine với Bùi Văn Công; Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroine về bán cho Bùi Văn Công nên Hiền, Công, Thu cùng là người thực hành.

Toán là người trông giữ 2 bánh heroine cho Thu; Lường Văn Hùng là người đi cùng Công nhưng không trực tiếp mua và bán 2 bánh heroine nên Toán và Hùng cũng là người giúp sức tích cực.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy với Công, Hùng, Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Nhưng kết quả điều tra đủ căn cứ xác định Hiền có mua bán ma túy với Công và Hùng.

Mới đây, liên quan đến vụ án này, VKSND tỉnh Điện Biên cũng vừa ban hành cáo trạng vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm sát hại gây rúng động dư luận. 9 bị can bị truy tố gồm: Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương; Vì Văn Toán; Vương Văn Hùng; Bùi Thị Kim Thu.

Theo cáo trạng, bà Hiền từng mua chịu heroin của Toán, sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, Toán đến đòi nợ nhưng bà Hiền không trả. Toán cùng nhóm đối tượng nêu trên (trừ Bùi Thị Kim Thu) đã bàn bạc và bắt cóc nữ sinh Duyên để gây sức ép cho bà Hiền phải trả nợ. Bà Hiền không trả nợ nên nhóm đối tượng đã hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh Duyên.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xet-xu-me-nu-sinh-giao-ga-cung-dong-bon-tintuc656118
Loading...