Pháp luật

Xác định được nhóm côn đồ chém một công an bị thương ở Sài Gòn

Cơ quan điều tra đã xác định kẻ chủ mưu và các đối tượng đã chém một công an bị thương ở quán ăn tại quận Phú Nhuận.
Cơ quan điều tra đã xác định kẻ chủ mưu và các đối tượng đã chém một công an bị thương ở quán ăn tại quận Phú Nhuận.

Qua trích xuất hình ảnh tử camera an ninh, Công an xác định được 2 đối tượng cầm đầu trực tiếp gây án là Phong "trọc", Sang "mập" cùng 2 đối tượng khác.

Xác định được nhóm côn đồ chém một công an bị thương ở Sài Gòn
Công an tiến hành lấy lời khai các nhân chứng.

Tuy nhiên, khi công an tìm tới nơi cư trú thì nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương nên đang tiến hành truy bắt để xử lý theo pháp luật. Được biết, các đối tượng gây ra vụ việc là giang hồ nhiều tiền án, tiền sự, có máu mặt.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 6/3, Phong "trọc" dắt 1 cô gái đến quán cháo đường Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận có biểu hiện say xỉn. Trong lúc đang ăn thì ông chủ của quán có la lớn tiếng con gái của mình. Vì cho rằng ông chủ quán chửi mình nên Phong "trọc" và ông chủ quán phát sinh mâu thuẫn, cự cãi.

Vợ chủ quán biết hiểu làm nên quay ra xin lỗi Phong. Dứt lời, Phong bắt xe taxi cho cô gái để về còn mình ra phía ngoài gọi điện thoại cho ai đó. Ít phút sau, 3 đối tượng cầm theo hung khí xông vào quán ăn đập phá đòi chém giết khiến mọi người trong quán tháo chạy tán loạn.

Xác định được nhóm côn đồ chém một công an bị thương ở Sài Gòn - 1
Đồ đạc trong quán bị nhóm đập phá.

Lúc này, Trung úy Phạm Minh Nhựt (công an phường 2, quận Phú Nhuận) cùng anh Đào Hoàng Trọng Đức (SN 1991, bảo vệ dân phố) đi tuần gần đó thì nghe báo tin nên tức tốc đến. Trung úy Nhựt và anh Đức vào can ngăn nhưng nhóm đối tượng vẫn hung hăng đập phá và đánh người.

Do ngăn chặn và bắt giữ 1 đối tượng nên trung úy Nhựt bị các đối tượng còn lại dùng hung khí chém vào tay trái làm gãy xương ở gần khuỷu tay. Riêng anh Đức thì bị đánh rách mí mắt phải. Sau khi gây án, nhóm rời đi và nói sẽ quay lại. Người dân đã đưa trung úy Nhựt và anh Đức đi cấp cứu tại bệnh viện.

Công an quận Phú Nhuận đã có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh, xác định nhóm đối tượng, truy bắt.

Theo Minh Toàn (Trí Thức Trẻ)
Loading...