Pháp luật

Vứt 3.600 viên thuốc lắc vào bồn cầu hòng phi tang

Vũ Văn Tùng (30 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) mang 3.600 viên thuốc lắc tới nhà nghỉ giao dịch song bị cảnh sát phát hiện nên tìm cách phi tang.

Ngày 25/10, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho đã bắt giữ Vũ Văn Tùng - người mua bán trái phép chất ma tuý - thu giữ 3.600 viên thuốc lắc (dạng hồng phiến) và số lượng lớn Methamphetamine…

Vứt 3.600 viên thuốc lắc vào bồn cầu hòng phi tang
Nghi phạm Vũ Văn Tùng và số thuốc lắc gã định phi tang. Ảnh: Q.Trường.

Theo cảnh sát, đầu tháng 10, phát hiện đường dây mua bán ma tuý tổng hợp từ tỉnh ngoài về địa bàn quận Hà Đông rồi trung chuyển đi nơi khác, lực lượng chức năng đã lập chuyên án triệt phá.

Ban chuyên án xác định cần phải đúng tuyến, điểm giao dịch ma túy; kẻ cầm đầu vận chuyển, mua bán...

Theo đó, chiều 21/10, nắm được người liên quan chuẩn bị giao dịch lượng lớn ma tuý, các tổ công tác vào cuộc. Cảnh sát xác định, khi đó Tùng đang có hành vi mang ma túy đi bán tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Phú La.

Tùng liên lạc hẹn khách mua đến nhà nghỉ để giao dịch. Sau khi kiểm tra, thấy “hàng” chuẩn, khách mua ra ngoài lấy tiền, còn Tùng ở một mình trên phòng.

Ngay sau đó, các tổ công tác đã kiểm tra phòng nhà nghỉ. Thấy động, Tùng vứt toàn bộ số ma túy vào bồn cầu, định xả nước. Song hành vi của anh ta đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ toàn bộ tang vật.

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 3.600 viên thuốc lắc và hơn 416 gram Methamphetamine.

Tùng khai, cuối tháng 8 nhận được "đơn hàng" của một người trên Lạng Sơn, đặt mua ma túy hồng phiến. Anh ra liên lạc với một đầu nậu ma tuý ở tỉnh Hà Nam.

Chiều 16/10, khi đang ở nhà trọ, Tùng nhận được điện thoại báo đã có hàng, và thống nhất bán với giá 9,5 triệu đồng cho mỗi túi 200 viên hồng phiến..

Hai ngày sau, Tùng gọi điện cho đối tượng ở Lạng Sơn, hẹn ngày 20/10 về Hà Nội nhận ma túy. Giá bán ma túy được Tùng đẩy lên 10,5 triệu đồng cho mỗi túi 200 viên hồng phiến.

Tuy nhiên sau đó, cả hai thay đổi lịch và hẹn đến ngày 21/10 sẽ giao ma túy.

Khoảng 13h30 ngày 21/10, Tùng nhận được 25 túi ma túy hồng phiến (mỗi túi 200 viên). Gã nhận hàng và hẹn khi bán được sẽ thanh toán.

Theo Việt Dũng (Lao Động)

https://laodong.vn/phap-luat/vut-3600-vien-thuoc-lac-vao-bon-cau-hong-phi-tang-848414.ldo