Pháp luật

Vừa khởi tố vụ án hình sự 1 gia đình từ Bình Dương đến Vũng Tàu tổ chức ăn uống

Sau khi chở gia đình từ Bình Dương về TP Vũng Tàu và tổ chức ăn uống, ngày hôm sau trở lại Bình Dương thì toàn bộ gia đình ông K. dương tính với SARS-CoV-2, 7 người khác tại TP Vũng Tàu cũng được phát hiện dương tính.

Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (TP HCM) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án  "Làm lây dan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu.

Theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh cho thấy ngày 16-10, ông T.M.K (37 tuổi) cùng gia đình 5 người sinh sống ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương di chuyển bằng xe riêng về nhà người thân tên K.H.Q (phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để chơi và đón người thân.

Vừa khởi tố vụ án hình sự 1 gia đình từ Bình Dương đến Vũng Tàu tổ chức ăn uống
Phong toả khu vực phát hiện các ca dương tính tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu

Tối cùng ngày, gia đình ông K. ăn tối với nhiều người khác tại phường Rạch Dừa. Đến sáng hôm, ông K. cùng gia đình đến quán cà phê ở chợ Rạch Dừa mua nước uống. Chiều cùng ngày, gia đình ông K. chở thêm 2 thành viên nữa trở về Bình Dương.

Ngày 18-10, ông K. chở bố và chị gái đi khám bệnh, kết quả test nhanh 2 người này dương tính, sau đó các thành viên gồm 7 người trong gia đình ông K. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin từ ông K., UBND phường Rạch Dừa đã chỉ đạo lực lượng chức năng truy vết và phát hiện nhanh 7 thành viên khác trong gia đình ông K.H.Q ở Vũng Tàu đều dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu đã chỉ đạo cơ quan công an làm rõ vụ việc làm lây lan dịch bệnh, trên cơ sở đó khởi tố vụ án để điều tra nếu đủ cơ sở.

Qua kết quả xác minh và các tài liệu thu thập được, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo Ngọc Giang (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/vua-khoi-to-vu-an-hinh-su-1-gia-dinh-tu-binh-duong-den-vung-tau-to-chuc-an-uong-20211026100221639.htm