Pháp luật

Vụ vây bắt ma túy khủng ở Nghệ An: 'Đây là đường dây trung chuyển trong nước'

Cận cảnh công an Nghệ An thu 700kg ma tuý 'bỏ quên' ven đường

Sau khi thu giữ lượng ma túy cực lớn, công an đã bắt giữ 4 đối tượng và đang tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu đường dây là người nước ngoài.
Vụ vây bắt ma túy khủng ở Nghệ An: 'Đây là đường dây trung chuyển trong nước'
Toàn bộ tang vật vụ án được vận chuyển vào kho của Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra. (Ảnh: Phan Hồng).

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý cực lớn mới được phát hiện, sáng 18/4, Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày cơ quan chức năng đang tiến hành vận chuyển số tang vật hơn 700kg ma tuý đá về kho cất giữ của công an tỉnh.

Theo Trung tá Tuấn, đường dây ma tuý này có tất cả 5 đối tượng, trong ngày 17/4 công an đã bắt được 4 đối tượng. Riêng đối tượng cầm đầu là người nước ngoài hiện công an đã rõ thông tin, manh mối nên đang được ráo riết truy bắt.

Vụ vây bắt ma túy khủng ở Nghệ An: 'Đây là đường dây trung chuyển trong nước' - 1
Hơn 700kg ma túy được các đối tượng tẩu tán ra vứt ngoài đường.

"Đây là đường dây ma tuý trung chuyển trong nước. Hiện công an đang truy tìm tên cầm đầu đường dây để làm rõ nguồn hàng đến và đầu ra của đường dây này.

Các manh mối và thông tin đối tượng cầm đầu thì đã rõ nhưng công an đang truy tìm. Nếu đối tượng trốn ra quốc tế thì truy nã quốc tế để truy bắt. Số lượng ma tuý lớn nên hiện đang được đưa vào kho của công an tỉnh và bàn giao cho công an tỉnh", Trung tá Tuấn nói và cho biết cơ quan công an đã kiểm đếm và tổng số lượng ma tuý đá thu giữ được là hơn 700kg.

Vụ vây bắt ma túy khủng ở Nghệ An: 'Đây là đường dây trung chuyển trong nước' - 2
Công an tiến hành thu giữ 23 bao tải chứa hơn 700kg ma túy đá.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, trước đó cơ quan công an đã theo dõi đường dây ma tuý này từ lâu. Khi biết công an đang điều tra, nhóm đối tượng đã mang ma tuý từ kho hàng ra tẩu tán ngoài đường. Công an sau đó đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan để điều tra.

Vụ vây bắt ma túy khủng ở Nghệ An: 'Đây là đường dây trung chuyển trong nước' - 3
Công an khám xét kho hàng là nơi cất giấu ma túy của đường dây trung chuyển ma túy này.

Trước đó, vào sáng 17/4, Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu kiểm tra và thu giữ 23 bao tải để lại cạnh hồ tôm, ven đường quốc lộ 48. Công an phát hiện trong 23 bao tải chứa hơn 700kg ma tuý đá.

Chiều 17/4, Công an khám xét kho hàng tại nhà bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu) phát hiện 50 loa thùng, cân đĩa. Công an xác định nhóm đối tượng đã thuê kho hàng này để cất giấu ma tuý vào loa nghe nhạc. Tuy nhiên sợ bị lộ nên các đối tượng không kịp đưa đi tiêu thụ mà phải đi tẩu tán.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...