Pháp luật

Vụ Trương Châu Hữu Danh: Thêm 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam

Liên quan đến vụ án của Trương Châu Hữu Danh thì công an vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam với 3 đối tượng khác.

Chiều 20/4, Cơ quan An ninh điều tra ANĐT Công an TP Cần Thở đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam với Đoàn Kiên Giang (SN 1985, ngụ quận 6), Nguyễn Thanh Nhã (SN 1980, ngụ TP Thủ Đức) và Nguyễn Phước Trung Bảo (SN 1982, ngụ TP Đà Nẵng) để điều tra về về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" được quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo đó, quá trình điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" được quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, xảy ra tại TP Cần Thơ và một số tỉnh, thành do bị can Trương Châu Hưxu Danh và đồng bọn thực hiện.

Vụ Trương Châu Hữu Danh: Thêm 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, chiều 20/4, Cơ quan ANĐT đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam với Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã và Nguyễn Phước Trung Bảo để điều tra về về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam trên đều được Viện KSND TP Cần Thơ phê chuẩn.

Quá trình khám xét nơi ở của các bị can, Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án. Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo P.V (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Xử lý nhóm đối tượng đánh đập tài xế taxi, chửi bới lực lượng chức năng
>> Bị bắt cóc gần 30 năm, người đàn ông bỗng tìm được bố mẹ ruột chỉ vì thích ăn bún ốc, cư dân mạng: 'Tôi thích ăn tôm hùm, lẽ nào là con nhà đại gia ư?'
>> Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
>> Bắt quả tang 2 'shipper' đang chuyển thuê 9 bánh heroin về xuôi


https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-truong-chau-huu-danh-them-3-doi-tuong-bi-khoi-to-bat-tam-giam-161212004193949876.htm