Pháp luật

Vụ thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố: Nghi phạm trực tiếp nổ súng vừa ra đầu thú

Sáng 30/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Dương Thanh Sang - nghi phạm dùng súng bắn chết nam thanh niên trên phố ở Biên Hòa đã ra đầu thú.
Clip giây phút nạn nhân gục xuống đường sau khi bắn

Sang là người được xác định đã sử dụng súng bắn chết Phan Lê Thanh Sang (17 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) vào rạng sáng 27/6.

Gây án xong, Dương Thanh Sang đã bỏ trốn, di chuyển tới tỉnh An Giang để tính vượt biên qua Campuchia. Tuy nhiên, biết không thể trốn thoát, người này đã tới công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố: Nghi phạm trực tiếp nổ súng vừa ra đầu thú
Dương Thanh Sang đến cơ quan Công an đầu thú - Ảnh: CAND

Theo điều tra ban đầu, khoảng 1h sáng 27.6, nhóm thanh thiếu niên khoảng 18 người do Châu Tuấn Kiệt cầm đầu mang theo 2 khẩu súng hoa cải và nhiều hung khí đến khu vực xóm Ruộng, phường Quang Vinh tìm nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh (khoảng 10 người, gồm P. L.T.S) để giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, nhóm của Tịnh mang theo 1 khẩu súng bắn đạn chì cùng nhiều hung khí hẹn nhóm đối phương ra khu vực công viên Biên Hùng để nói chuyện. Tại đây, 2 nhóm lao vào hỗn chiến, nhóm của Tịnh thất thế nên bỏ chạy.

Vụ thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố: Nghi phạm trực tiếp nổ súng vừa ra đầu thú - 1
10 nghi phạm bị bắt khẩn cấp trước đó để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng - Ảnh: CAĐN

Khi đến đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn thuộc phường Tân Tiến, TP Biên Hòa), nhóm của Kiệt dùng súng bắn một phát khiến P. L.T.S đổ gục xuống đường và tử vong sau đó.

Vụ thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố: Nghi phạm trực tiếp nổ súng vừa ra đầu thú - 2
Khám xét nơi ở của một đối tượng liên quan. Ảnh: CAĐN 

Ngay sau sự việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 10 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ 1 khẩu súng và nhiều hung khí như mã tấu, dao tự chế, bom xăng…

Làm việc với công an, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trong lúc đi đường vì tiếng nẹt pô xe nên nhóm nghi can trên đã đuổi theo, một người trong nhóm dùng súng hoa cải bắn thiếu niên tử vong. Sau khi gây án cả nhóm cùng nhau bỏ trốn ở nhiều nơi.

Hiện, cơ quan điều tra kêu gọi những người còn lại liên quan vụ án nhanh chóng ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-thieu-nien-17-tuoi-bi-ban-chet-ngay-tren-duong-pho-nghi-pham-truc-tiep-no-sung-vua-ra-dau-thu-tintuc830119