Pháp luật

Vụ thầy hiệu trưởng bị sát hại: Trên đường tẩu thoát, nam sinh vứt điện thoại của thầy giáo xuống đầm

Nam sinh 15 tuổi đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người thầy hiệu trưởng khi bị phát hiện đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 21/7, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết tiếp tục hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án giết người xảy ra ngày 9/7 tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình.

Đại tá Lai cho biết, sau 1 ngày bị bắt, nghi phạm Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy (SN 2006, thường trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; tạm trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã thừa nhận hành vi giết người của mình.

Nghi phạm Duy cũng chỉ ra vị trí đã vứt bỏ chiếc điện thoại của nạn nhân Nguyễn Đình Thống (SN 1966, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình).

"Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng "thợ lặn" của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và tiến hành lặn tìm điện thoại mà đối tượng chiếm đoạt sau khi giết thầy Thống.

Theo lời khai của Duy, trên đường trở về thị trấn Hà Lam sau khi gây án, do điện thoại của thầy Thống liên tục có cuộc gọi đến khiến đối tượng lo lắng nên vứt xuống bàu Hà Kiều thuộc thị trấn Hà Lam để che giấu hành vi phạm tội của mình. Chiếc điện thoại trên hiện đã tìm được", Đại tá Lai cho biết.

Vụ thầy hiệu trưởng bị sát hại: Trên đường tẩu thoát, nam sinh vứt điện thoại của thầy giáo xuống đầm

Lực lượng chức năng lặn tìm chiếc điện thoại của thầy Thống bị Duy vứt bỏ

Theo Đại tá Lai, nghi phạm Duy đã thừa nhận sát hại thầy hiệu trưởng bằng dao.

"Đối tượng khai đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản nhưng bị thầy hiệu trưởng phát hiện nên nghi phạm rút dao ra tay sát hại. Nghi phạm đã đâm nhiều nhát dao vào người thầy giáo…", đại tá Lai nói.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vẫn đang tiến hành đối chiếu các hành vi, đối chiếu với các tài liệu, vật chứng thu tại hiện trường kèm lời khai của nghi phạm và xét nghiệm ADN từ đó để làm cơ sở củng cố hồ sơ làm các bước tiếp theo.

Vụ thầy hiệu trưởng bị sát hại: Trên đường tẩu thoát, nam sinh vứt điện thoại của thầy giáo xuống đầm - 1

Chiếc điện thoại của nạn nhân 

Trước đó ngày 9/7, người dân thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình nghe tiếng la hét, kêu cứu tại nhà ông Thống liền chạy qua kiểm tra. Tại hiện trường, ông Thống gục trước sân nhà, 2 tay đang ôm ngực, máu chảy nhiều và tử vong sau đó.

Người dân phát hiện có một nam thanh niên mặc quần dài và áo khoác màu đen, đeo khẩu trang điều khiển xe máy chạy khỏi hiện trường.

Đến ngày 19/7, Duy bị bắt sau 10 ngày bỏ trốn. Duy vừa mới tốt nghiệp THCS và đang nộp hồ sơ lên THPT. Thầy cô, bạn bè cho biết Duy là học sinh giỏi 4 năm liền. Ở trường, Duy được đánh giá ngoan, hiền, không vi phạm gì trong phạm vi nhà trường, không có tệ nạn, bạo lực trong học đường.
https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-thay-hieu-truong-bi-sat-hai-tren-duong-tau-thoat-nam-sinh-vut-dien-thoai-cua-thay-giao-xuong-dam-16121210711185660.htm