Pháp luật

Vụ sinh con ở tuổi 13: Con rể tố cha vợ bán cháu ngoại

Sau khi biết được con gái về nhà chồng khi chưa được 13 tuổi, anh R. đã làm đơn tố cáo cha vợ. Người đàn ông này cho rằng con gái đã bị ông ngoại bán với giá 7 triệu đồng.
Vụ sinh con ở tuổi 13: Con rể tố cha vợ bán cháu ngoại
X.C. làm mẹ khi mới 13 tuổi.

Chiều 29/12, một nguồn tin cho biết cha của bé gái 13 tuổi là nạn nhân trong vụ Hiếp dâm người dưới 16 tuổi ở Sóc Trăng đã có đơn tố giác cha vợ là ông Thạch Pên (78 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu). Bé gái trong vụ án này là Thạch T.S.X.C. (13 tuổi, cháu ngoại ông Pên).

Theo anh Thạch P.R. (42 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu) thì năm 2004, anh kết hôn với con gái ông Pên là chị Thạch Thị Siêu. Sau khi sinh hai con, vợ chồng anh R. ly thân và chị Siêu đưa con gái về sống với ông Pên.

Năm 2017, chị Siêu chém hàng xóm nên đi tù. Ở nhà, ông Pên gả chồng cho cháu ngoại, để X.C. làm vợ Thạch Lon (26 tuổi).

Khi X.C. mang thai 8 tháng thì Thạch Lon bị bắt. Còn cha X.C. thì làm đơn tố giác cha vợ, cho rằng ông Pên đã "bán" X.C. với giá 7 triệu đồng.

"Cha vợ tôi bán con gái tôi cho Thạch Lon làm vợ. Vậy mà ông ấy không chịu ra tòa", anh R. nói.

Theo mẹ Thạch Lon, bà có đưa cho ông ngoại của X.C. 7 triệu đồng trước khi đón "con dâu" về nhà. Đây là tiền nộp tài cho Thạch Lon cưới vợ theo thông tục địa phương.

Được biết, hiện X.C và Thạch Lon có với nhau một đứa con, cháu bé được 1 tháng tuổi.

Theo lịch của TAND tỉnh Sóc Trăng thì giữa tháng 1/2019, nơi đây sẽ đưa Thạch Lon ra xét xử về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo Gia Hưng (Trí Thức Trẻ)