Pháp luật

Vụ sát hại trụ trì: Gia đình hung thủ đều là phật tử, thân thiết với nạn nhân

Công an tỉnh Bình Thuận đã thu thập số tang vật bị nghi phạm vứt bỏ trên đường tẩu thoát, đồng thời xác minh động cơ gây án.

Rạng sáng 27/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an phường Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thu giữ tang vật vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại chùa Quảng Ân (thuộc thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), vốn bị hung thủ vứt bỏ trong quá trình bỏ trốn.

Vụ sát hại trụ trì: Gia đình hung thủ đều là phật tử, thân thiết với nạn nhân
Nghi can Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan công an.

Sau khi bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, trú thị trấn Tân Nghĩa), công an đã tiến hành lấy lời khai nghi phạm. Tâm khai, rạng sáng 23/3 đột nhập vào chùa Quảng Ân, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với ý định lấy trộm tài sản.

Vừa vào bên trong, Tâm bị phát hiện nên đã dùng khúc gỗ tấn công Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi). Anh ta đánh nhiều phát vào đầu sư thầy khiến người này chỉ kêu lên vài tiếng rồi gục xuống dưới nền nhà.

Nghe tiếng kêu, cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa) chạy lại thì Tâm dùng cây gỗ đánh gục. Bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ cô Yến, là người nấu ăn tại chùa) chạy lên cũng bị Tâm tấn công bị thương nặng nằm dưới nền nhà.

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng ban chuyên án cho biết: "Khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường thì thấy có 2 nạn nhân đã tử vong và 3 chiếc điện thoại, còn một người được đưa đi cấp cứu rồi. Qua khám nghiệm hiện trường và việc đấu tranh với đối tượng thì người này còn khai đã lấy đi 3 chiếc điện thoại khác nữa".

Được biết, 3 điện thoại mà đối tượng cầm đi là của nạn nhân. Trên đường bỏ trốn, Tâm vứt số tang vật lấy được xuống dưới mương thoát nước đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Tân, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, đêm 26/3 và rạng sáng 27/3, trinh sát công an đã tiến hành di lý Tâm tới khu vực này để tìm kiếm tang vật. Qua tìm kiếm, công an thu giữ 3 chiếc ĐTDĐ, 2 chùm chìa khoá, 1 dây tràng hạt.

Về đối tượng Tâm, đại diện khu phố nơi đối tượng này sinh sống cho biết, cả nhà Tâm đều là phật tử và rất thân thiết với Thượng toạ Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân).

"Người dân chúng tôi không hiểu động cơ Tâm sát hại thầy Lộc là gì bởi khi tôi nhận được điện thoại của người thân nạn nhân, tôi có chạy ra chùa thì thấy 3 chiếc điện thoại và 3 chiếc xe Honda vẫn còn ở nguyên đó, đồ đạc trong phòng của thầy Lộc vẫn còn nguyên", đại diện khu phố 4 nói.

Theo vị đại diện này, Tâm mới cưới vợ nên chưa có con. Vợ chồng Tâm sống cùng bố và một người chị gái bỏ chồng. Trước đó, hoàn cảnh gia đình Tâm còn khó khăn nhưng mấy năm gần đây, con cái đều có việc để làm.

"Ở nhà, Tâm có vườn thanh long chăm sóc, đến ngày ra quả thì bán. Thời điểm mẹ Tâm mất, thầy Lộc là người rất tận tình làm lễ cúng bái mấy ngày liền. Từ trước đến nay, Tâm chưa có tiền án tiền sự nào.

Còn thầy Lộc là một người quá tuyệt vời, ai cũng yêu quý. Thầy Lộc bị Tâm đâm chết như này khiến người dân chúng tôi thương tiếc lắm. Ngày đưa tang thầy Lộc, chúng tôi còn để tang thầy khắp khu phố", đại diện khu phố 4 chia sẻ trên báo Đất Việt.

Hiện công an vẫn đang thu thập chứng cứ để xác minh động cơ gây án của nghi phạm.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-sat-hai-tru-tri-gia-dinh-hung-thu-deu-la-phat-tu-than-thiet-voi-nan-nhan-tintuc673079
Loading...