Pháp luật

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết

Chiều 29/10, Công an TP Hà Nội đã thông tin chính thức nội dung vụ án nữ sinh T.T.H (18 tuổi) bị sát hại tại khu vực sông Nhuệ, huyện Thường Tín, vụ án gây xôn xao dư luận.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/10, Công an huyện Thường Tín nhận được trình báo của gia đình của nữ sinh H., việc em đi học xong không thấy về.

Toàn bộ diễn biến tìm thi thể nạn nhân

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tổ chức áp dụng các biện pháp nghiệp vụ vào cuộc điều tra. Đến này 26/10, cảnh sát xác định người liên quan đến nữ sinh mất tích là Nguyễn Xuân Trung. Trung bị triệu tập lên trụ sở, thừa nhận hành vi trên.

Ngày 27/10, Trung được đưa đến hiện trường để thực nghiệm theo lời khai, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của nữ sinh xấu số, ở khu vực sông Nhuệ (huyện Thường Tín). Bước đầu xác định H. bị tử vong do ngạt nước. Cũng trong ngày, đối tượng Quân bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã bên cạnh.

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết
Công an Hà Nội thông báo chính thức kết quả điều tra vụ án

Theo lời khai của Trung, khoảng 18h ngày 23/10, Trung rủ Nguyễn Văn Quân đi trộm cắp 2 bộ cốp pha công trình trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Thường Tín. Sau đó Trung, Quân dùng xe máy mang đồ trộm cắp đi tiêu thụ.

Khi đến đường đê Sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Trung thấy H. đang đứng nghe điện thoại nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Trung nói với Quân: "Anh ơi chỗ kia có con bé nó đang đứng không biết làm gì, anh em mình ra đấy đẩy nó xuống mương rồi lấy xe".

Quân trả lời: "Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi". Sau đó, Quân đứng lại trông xe máy, Trung đi bộ đến nơi nữ sinh đang đứng, đẩy H. rơi điện thoại, ngã xuống bờ sông Nhuệ.

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 1
Đối tượng Trung được đưa đến hiện trường
Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 2
Người dân theo dõi lực lượng chức năng tìm nạn nhân

Thấy H. kêu "tha cho em", Trung nhảy xuống dìm cháu H. xuống nước. Khoảng 10 phút khi thấy H. không cử động, Trung đẩy nạn nhân ra lòng sông.

Sau đó, Trung lấy điện thoại và xe đạp điện của H. mang đi bán, điện thoại được bán với giá 500.000 đồng, xe đạp điện bán được 2,8 triệu đồng.

Đến 21h cùng ngày, Trung gọi cho Quân đến đón rồi cả hai ra khu vực nghĩa trang Hà Hồi sử dụng ma túy. Tại đây Trung chia cho Quân số tiền 700.000 đồng.

Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi của các bị can manh động, côn đồ, hung hãn.

Đối tượng gây án ở khu vực vắng người qua lại, không có camera giám sát... khiến công tác truy tìm ban đầu gặp khó khăn.

Cơ quan công an hiện đã thu hồi tang vật là chiếc điện thoại và xe đạp điện của nạn nhân để phục vụ điều tra.

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 3
Đối tượng Quân
Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 4
Đối tượng Trung
Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 5
Tìm kiếm nạn nhân
Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Nạn nhân đã xin tha nhưng vẫn bị nghi phạm dìm đến chết - 6
Con đường vắng vẻ nơi nạn nhân đi qua

Hiện, Công an TP Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân để điều tra về tội Giết người, Cướp tài sản.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-bi-sat-hai-nan-nhan-da-xin-tha-nhung-van-bi-nghi-pham-dim-den-chet-162202910192644093.htm