Pháp luật

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Hé lộ vai trò cầm đầu của đối tượng vừa bị bắt

Hành trình phá vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà dịp Tết

Theo một nguồn tin riêng của PV, trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết thì đối tượng Vì Văn Toán vừa bị bắt giữ có vai trò quan trọng, là một trong những đối tượng cầm đầu của vụ án.

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với lực lượng của bộ Công an tiến hành bắt giữ đối tượng Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra về hành vi bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D..

Cũng theo nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin, đến thời điểm hiện tại, đa số các đối tượng bị bắt giam trước đó đã khai ra hành vi phạm tội của Vì Văn Toán. Tuy nhiên, riêng đối tượng Bùi Văn Công thì vẫn tỏ ra ngoan cố, khai báo cầm chừng, chưa thật sự khai hết diễn biến của vụ án.

Được biết, sau khi có lời khai của các đối tượng trong vụ án cùng với các tài liệu, chứng cứ khác mà trinh sát, điều tra viên, giám định viên… thu thập được thì ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán.

Cùng ngày, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của đối tượng Toán. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ điện thoại của đối tượng cùng các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị hiếp dâm, giết hại…

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Hé lộ vai trò cầm đầu của đối tượng vừa bị bắt
Các đối tượng bị bắt giam trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết.

Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng Toán cũng là một kẻ vô cùng lưu manh, xảo quyệt, có rất nhiều chiêu để đánh lạc hướng điều tra. Bản thân Toán khi mới làm việc với cơ quan công an cũng tỏ ra vô cùng bình tĩnh, giả vờ như hắn không hề liên quan gì đến vụ án này. Tuy nhiên, trước những bằng chứng xác đáng mà điều tra viên đưa ra, hắn đã dần từng bước phải khai nhận.

Thông tin thu thập được cũng cho thấy, đối tượng Vì Văn Toán là một kẻ nghiện ma túy, đã từng có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy; chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và chịu án tù 9 năm 6 tháng. Quá trình thụ án tại trại giam, Toán đã thân quen với Vương Văn Hùng – kẻ đầu tiên bị bắt trong vụ án này.

Bản thân Toán sau khi ra tù cũng có mối quan hệ xã hội với nhóm đối tượng nghiện ma túy, trong đó có Bùi Văn Công.

Nguồn tin trên cho hay, Toán có vai trò rất quan trọng trong vụ án này, là một trong những đối tượng cầm đầu của vụ án.

Hiện, cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc với Toán và các đối tượng liên quan để làm rõ bản chất của vụ án. Việc bắt giữ Toán cũng sẽ mở “nút thắt” đặc biệt của vụ án đau lòng, phức tạp này.

Theo Nguyễn Hường (Nguoiduatin.vn)
Loading...