Pháp luật

Vụ nữ sinh bị giết: Đã bắt được nghi phạm thứ 2

Liên quan vụ nữ sinh bị sát hại, công an đã bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Quân, tối 27/10.

Tối 27/10, đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho Zing biết đơn vị đã bắt được Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín). Quân được xác định là nghi phạm thứ 2 có liên quan đến vụ Trần Thúy Hiền (18 tuổi, tân sinh viên của Học viện Ngân hàng) bị sát hại.

Quân bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Hạ Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trước đó, một nghi phạm khác là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín) cũng đã bị bắt.

Người thân của cả 2 tỏ ra bất ngờ khi biết Quân và Trung có liên quan đến vụ án. "Tôi muốn khuyên con trai đừng bỏ trốn nữa. Hãy về đầu thú công an, để pháp luật phân xử đúng sai", bà Lưu Thị Phòng (62 tuổi, mẹ của Quân) nói.

Vụ nữ sinh bị giết: Đã bắt được nghi phạm thứ 2
Nghi phạm Nguyễn Xuân Trung. Ảnh: T.L

Chiều cùng ngày, Công an Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ án Giết người, Cướp tài sản để làm rõ cái chết của nữ sinh Trần Thúy Hiền.

Tại cơ quan công an, Trung thừa nhận cùng Quân sát hại nữ sinh 18 tuổi ở sông Nhuệ (đoạn qua xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) để cướp xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân.

Theo lời khai của Trung, tối 23/10, sau khi trộm tài sản ở xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, 2 nghi phạm thấy Hiền đang nghe điện thoại ở bờ sông Nhuệ.

Họ lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân. Quân nhận nhiệm vụ trông xe, cảnh giới, còn Trung đẩy và dìm nữ sinh xuống sông Nhuệ đến chết.

Sau khi gây án, Trung đem xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân bán được 3,3 triệu đồng. Trung chia cho Quân 700.000 đồng rồi cả 2 mua ma túy sử dụng.

Theo Hải Nam (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/vu-nu-sinh-bi-giet-bat-nghi-pham-thu-2-post1146696.html