Pháp luật

Vụ nổ ở công an phường: Bắt thêm 1 nghi can

Tối 28.6, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, Công an TP.HCM đang tiến hành di lý 1 nghi can có liên quan đến vụ nổ tước trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM vào chiều ngày 20.6 khiến 1 nữ cảnh sát bị thương.

Nguồn tin cũng cho biết, nghi can bị bắt giữ tên là H. và bị bắt ở tỉnh Đồng Nai. Sau khi gây ra vụ nổ, nghi can H. đã tẩu thoát và trốn ở nhiều địa phương để tránh bị lực lượng chức năng.

Mới đây, bằng nghiệp vụ trinh sát công an đã lần ra H. đang ở tại tỉnh Đồng Nai nên đã tiến hành bắt giữ. Trước đó, ngày 21.6, Công an TP.HCM đã tạm giữ 1 nam thanh niên có liên quan đến vụ việc.

Vụ nổ ở công an phường: Bắt thêm 1 nghi can
Một nghi can đã bị công an bắt giữ. Ảnh: C.T

Như đã thông tin, khoảng 14h ngày 20.6, có 2 người lưu thông trên xe máy màu đen mang BKS: 69R1-275.84 trên đường Trường Chinh, hướng từ quận Tân Bình về quận Tân Phú, TP.HCM. Cả 2 người mặc quần jeans, đeo giày thể thao màu đen.

Một người đội nón bảo hiểm màu xanh dương, một đội nón màu xanh tím, đeo ba lô đen. Mộy người mặc áo khoác đen dài tay, một người mặc áo khoác màu xám.

Vụ nổ ở công an phường: Bắt thêm 1 nghi can - 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: C.T

Khi vừa lưu thông tới gần khu vực trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình thì cả 2 người ném chiếc ba lô vào chiếc xe máy ở phía trước. Sau đó, 2 tiếng nổ lớn phát ra, 2 người vội vã rời khỏi hiện trường. Vụ nổ làm một nữ cán bộ công an phường 12 đang làm nhiệm vụ tiếp dân bị thương.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)