Pháp luật

Vụ ngoại tình và bức di ảnh trước phòng xử án

Tòa chuẩn bị tuyên án, người nhà nạn nhân lật đật chạy vào phòng xử. Bức di ảnh được đặt lại ngay ngắn trên hàng ghế trước cửa phòng.

Tòa chuẩn bị tuyên án, người nhà nạn nhân lật đật chạy vào phòng xử. Bức di ảnh được đặt lại ngay ngắn trên hàng ghế trước cửa phòng. Người đàn ông trẻ trong bức ảnh mỉm cười, mặc nỗi đau ở lại với những người thân.

Phiên tòa được mở do đại diện hợp pháp của nạn nhân kiên quyết đề nghị HĐXX tăng án với kẻ giết người.

Chuyện ngoại tình

Bi kịch bắt đầu từ sự rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng giữa anh Nguyễn Văn B. (SN 1986) và vợ là Nguyễn Thanh Tr. (SN 1989). Anh B. quê ở Thái Nguyên, sau khi kết hôn anh cùng vợ cư ngụ và làm công nhân tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Vụ ngoại tình và bức di ảnh trước phòng xử án

Bị cáo trong giờ nghị án.


Quá trình chung sống, hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cuối năm 2013, chị Tr. gặp Lê Quyết Tuấn – gã thanh niên kém mình 5 tuổi, làm cùng công ty.

Sau thời gian qua lại, giữa Tuấn và chị Tr. phát sinh quan hệ tình cảm, thường lén lút hẹn hò rồi thuê nhà nghỉ để yêu đương.

Tình cảm vợ chồng càng phai nhạt, người đàn bà cứ thế lao theo mối tình vụng trộm với “phi công trẻ”.

Ngày 11/4/2014, chị Tr. bỏ chồng ra ngoài thuê nhà nghỉ để ở chung với Tuấn. Một tuần trôi qua, sau khi bàn bạc, Tuấn chở người tình về lại nhà cũ để chị gặp anh B. đề nghị ký đơn ly hôn.

Chờ lâu không thấy người tình quay lại, Tuấn liền đi tìm. Đang đứng đôi co với vợ tại trạm xe buýt thì nhìn thấy Tuấn, nỗi uất hận như òa vỡ, anh B. lao vào dùng tay đánh tới tấp kẻ đã phá hoại hạnh phúc gia đình. Thấy vậy, Tr. liền ngăn chồng lại để Tuấn lên xe ôm bỏ đi.

Là kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác nhưng trên đường đi, Tuấn lại nảy sinh ý định trả thù anh B. Ngay sau đó, gã thanh niên xuống một tiệm sắt ven đường lấy một thanh sắt vuông quay lại trạm xe buýt. Tuấn cầm cây sắt lao vào đánh vào mặt, cầm dao đâm anh B. dẫn đến tử vong.

Kết thúc mối tình tay ba, Tuấn phải trả giá bằng bản án 17 năm tù về tội giết người. Tuy nhiên, phía gia đình anh B. không đồng ý vì cho rằng mức án trên quá nhẹ. Họ đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt.

Nỗi đau ở lại

Tại phiên tòa phúc thẩm, chị Tr. không có mặt, người nhà nạn nhân ôm bức di ảnh người đàn ông xấu số đến dự tòa.

Chị gái nạn nhân xin thư ký cho đem di ảnh vào phòng xử nhưng bị từ chối nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm của chốn pháp đình. Thế là, bức di ảnh được đặt lại ngay ngắn trên băng ghế ngoài hành lang phòng xử.

Vụ ngoại tình và bức di ảnh trước phòng xử án - 1

Di ảnh nạn nhân trước cửa phòng xử.


Phần xét hỏi tại tòa, Tuấn cúi đầu nhận tội. Bị cáo cũng thừa nhận có mối quan hệ bất chính với chị Tr. – người đàn bà hơn mình 5 tuổi. Trước những lời khai của gã trai trẻ, người nhà nạn nhân có mặt tại tòa không khỏi bức xúc.

“Bị cáo đã là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình em tôi, bị cáo lại còn giết chết em tôi. Mức án 17 năm tù quá nhẹ, chúng tôi không đồng ý”, được người cha già ở tận quê viết giấy ủy quyền đến tòa với tư cách đại diện hợp pháp người bị hại, anh trai nạn nhân trình bày.

Giờ nghị án, chị gái nạn nhân bước nhanh ra ngoài. Chị ôm vội bức di ảnh người em trai tội nghiệp vào lòng, đôi mắt ngân ngấn nước.

Ký ức về người em trở về, chị cho biết em trai vốn rất hiền lành, chịu khó. Có lẽ do em chị hay đi làm ca kíp, đêm hôm nên không biết chuyện vợ lén lút qua lại với kẻ khác, gia đình chị càng không biết. Mãi sau này, gia đình biết chuyện nhưng không ngờ hậu quả lại đi quá xa như vậy.

Tòa chuẩn bị tuyên án, người nhà nạn nhân lật đật chạy vào phòng xử. Bức di ảnh được đặt lại ngay ngắn trên hàng ghế trước cửa phòng xử. Người đàn ông trẻ trong bức ảnh mỉm cười, mặc nỗi đau ở lại với những người thân...

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp người bị hại, sửa án sơ thẩm, tăng hình phạt đối với Lê Quốc Tuấn từ 17 lên thành 18 năm tù về tội “giết người”.

Theo chân cảnh sát dẫn giải lên xe về trại, khi đi qua di ảnh của nạn nhân, kẻ tội đồ cúi mặt. Bị cáo phải nhận án tù còn chị Tr. ắt hẳn sẽ phải chịu sự phán xét của tòa án lương tâm.
 
>> Bị đánh ghen, đâm chết chồng của tình nhân

Theo M.Phượng (VietNamNet)
Loading...