Pháp luật

Vụ hai cha con hãm hiếp cô gái 20 tuổi: Vì sao người cha được tại ngoại?

Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 cha con Thành vì tội hiếp dâm nhưng cho người cha được tại ngoại.

Liên quan tới vụ cô gái 20 tuổi thiểu năng trí tuệ bị hiếp dâm tại Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố vụ án Hiếp dâm, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (20 tuổi, ngụ tại xã Tân Lập).

Cơ quan này cũng khởi tố bị can nhưng cho Nguyễn Văn Tâm (44 tuổi, cha của Thành) tại ngoại cùng với tội danh trên.

Giải thích về việc cho ông Tâm tại ngoại, thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, hành vi phạm tội của ông Tâm nằm ở khung nhẹ, theo khoản 1 điều 141 Bộ luật Hình sự. Bị can này có nhân thân tốt, là người ở địa phương. Mặt khác, cơ quan điều tra đã tạm giam con trai ông Tâm.

Vụ hai cha con hãm hiếp cô gái 20 tuổi: Vì sao người cha được tại ngoại?
Hai cha con ông Tâm

Riêng đối với Nguyễn Tiến Thành, bị can này bị bắt giam do nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với N. dẫn đến mang thai. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đứa bé do nạn nhân sinh ra là con của Thành.

Thượng tá Tươi cũng cho hay ngay khi nhận được đơn tố cáo của bà N.T.L. (mẹ N.), cảnh sát đã mời cha con ông Tâm lên làm việc. Đồng thời, ra quyết định trưng cầu giám định đối với N.

"Đây là vụ án phức tạp, chúng tôi phải chờ đứa bé sinh ra để trưng cầu giám định xác định cha đứa bé nên mất thời gian", thượng tá Tươi nói.

Vụ hai cha con hãm hiếp cô gái 20 tuổi: Vì sao người cha được tại ngoại? - 1
Nạn nhân N.

Theo cáo trạng, N. là cô gái bị tâm thần mức độ nhẹ, năng lực nhận thức và hành vi bị hạn chế. Khoảng đầu năm 2019, lợi dụng N. ở nhà một mình, Thành nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Ngoài ra, ông Tâm cũng đe dọa nạn nhân để thực hiện hành vi trên.

Cuối tháng 5/2019, bà L. (mẹ N.) phát hiện vụ việc nên trình báo công an. Lúc này, N. đã mang thai 25 tuần tuổi.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-do-nguoi-cha-trong-vu-2-cha-con-ham-hiep-co-gai-20-tuoi-duoc-tai-ngoai-tintuc661460
Loading...