Pháp luật

Vụ cướp tiệm vàng Thông Phương: Kịch bản quỷ quyệt của băng cướp cực manh động

Video: Công an TP.HCM thông tin vụ cướp tiệm vàng Thông Phương.

Đại diện phòng PC02 nhấn mạnh, các đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng Thông Phương dùng phương thức mới, tinh vi, xảo quyệt, có sắp xếp, kiểm tra giám sát từ trước. Nguy hiểm hơn, băng nhóm này còn chuẩn bị tiếp tục thực hiện thêm các vụ cướp khác sau khi thực hiện thành công vụ cướp tiệm vàng Thông Phương.

 Ngày 5/12, trong khuôn khổ buổi cung cấp thông tin vụ cướp tiệm vàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM xảy ra ngày 15/11 vừa qua, đại diện phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã công bố phương thức, thủ đoạn của nhóm đối tượng cướp táo tợn.

Cụ thể, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC02 cho biết, các đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng Thông Phương dùng phương thức mới, tinh vi, xảo quyệt, có sắp xếp, kiểm tra giám sát từ trước. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Dũng được xác định là kẻ chủ mưu, đứng đằng sau vụ cướp gây chấn động.

Vụ cướp tiệm vàng Thông Phương: Kịch bản quỷ quyệt của băng cướp cực manh động
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC02, Công an TP.HCM thông tin vụ cướp tiệm vàng Thông Phương. (Ảnh: Hà Nguyễn).

Theo đó, kết quả điều tra cho thấy, Dũng chính là kẻ thực hiện chỉ đạo việc mua súng, chuẩn bị xe, lắp biển số giả, hóa trang xe máy, các công cụ như găng tay, bịt mặt để chỉ đạo từ xa.

Đặc biệt, băng cướp này thực hiện việc liên lạc, móc nối với nhau từ xa, chứ không ra mặt, trực tiếp trao đổi. Thượng tá Nam cho hay: "Trong quá trình trao đổi, nhóm này không để lộ mặt, lộ ảnh cá nhân. Các thành viên đều chat qua mạng bằng tên ảo. Việc này gây ra nhiều khó khăn cho quá trình truy xét, điều tra vụ án".

Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, PC02 đã nhanh chóng xác định được Dũng. Theo Trung tá Nam, một trong hai đối tượng trực tiếp thực hiện vụ cướp sau khi bị bắt khai nhận, súng đạn, xe cộ, phương tiện, quần áo, trang thiết bị để phục vụ cướp đều do Dũng sinh sống ở tỉnh Đồng Nai cung cấp.

Vụ cướp tiệm vàng Thông Phương: Kịch bản quỷ quyệt của băng cướp cực manh động - 1
Các đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng táo tợn. (Ảnh: Công an cung cấp).

Điều đáng nói, hai đối tượng này không hề biết mặt cũng như có hình ảnh về Dũng. "Lúc này, câu hỏi đặt ra là Dũng là ai, súng đâu, vàng đâu, xe máy gây án ở đâu? Để làm rõ câu hỏi này là việc hết sức khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Công an TP.HCM cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi phát hiện ra người tên Dũng SN 1990) chuyên buôn bán nông sản từ Đồng Nai về chợ Bà Điểm và ngược lại có nhiều biểu hiện nghi vấn", Thượng tá thông tin.

"Qua truy xét, chúng tôi xác định chính Dũng là người cung cấp xe súng, để nhóm Đức và Lực đi cướp. Đến 2 giờ sáng 23-11, chúng tôi mời Dũng về PC02 để làm việc. Trước nhiều bằng chứng không thể chối cãi, Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình”, Thượng tá Nam chia sẻ thêm.

Vụ cướp tiệm vàng Thông Phương: Kịch bản quỷ quyệt của băng cướp cực manh động - 2
Tang chứng vụ án. (Ảnh: Công an cung cấp).

Cũng theo vị Trưởng phòng PC02, ngay trong đêm, PC02 nhanh chóng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng. Tại đây, lực lượng chức năng thu hai khẩu súng, một xe máy và một số vàng còn sót lại.

Dũng khai mua toàn bộ súng mua trên mạng và trực tiếp đi đến xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn) khảo sát trước. Sau đó, Dũng chỉ định cho một trong hai đối tượng trực tiếp thực hiện vụ cướp để có sự thống nhất trong việc nhắm đến các tiệm vàng có sơ hở ở khu vực. “Nhóm này dưới sự chỉ đạo của Dũng thì sẽ cướp thêm các tiệm vàng khác đã điều nghiên”, Thượng tá Nam nói thêm.

Theo Hà Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/vu-cuop-tiem-vang-thong-phuong-kich-ban-quy-quyet-cua-bang-cuop-cuc-manh-dong-a458761.html
Loading...