Pháp luật

Vụ cướp manh động lúc U22 Việt Nam đang đá qua lời kể của chủ tiệm vàng

Kẻ cướp đã ra tay quá nhanh, chỉ trong vòng vài giây đã đập tủ kính, cướp đi số vàng trị giá khoảng 123 triệu đồng.
Video: Kẻ trộm dùng búa đập tủ kính lấy vàng khi chủ tiệm đang xem bóng đá

Như chúng tôi đã đưa tin, tối qua 1/12, gia đình chủ tiệm kim hoàn Nơi Duyên (xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) tập trung xem bóng đá giữa U22 Việt Nam và Indonesia ở bảng B SEA Games 2019 thì bất ngờ bị trộm ghé thăm.

Vụ cướp manh động lúc U22 Việt Nam đang đá qua lời kể của chủ tiệm vàng

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ, Ông Lê Quang Nơi, chủ tiệm vàng Nơi Duyên (xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), thuật lại: "Lúc đó khoảng 20h15 tôi và một số người bạn tổ chức sinh nhật cho vợ, kết hợp xem bóng đá trận đấu U22 Việt Nam - U22 Indonesia. Lúc này trận đấu diễn ra căng thẳng. Bất chợt tôi nhìn hướng ra trước cửa nhà thấy bóng dáng một người vào tiệm vàng và nghĩ đó là một khách nữ, tôi đứng dậy đi ra phía trước, nhưng vì trận đấu đang diễn ra hấp dẫn nên nấn ná đi chậm hơn một chút".

Sau đó, ông Nơi cho biết nghe thấy tiếng động lớn, và sau đó người khách kia bỏ chạy thì chủ tiệm mới biết là bị cướp. Khi ông Hơn truy hô cướp thì người kia đã chạy được khá xa về hướng ngã ba Quán Lát. Truy đuổi tới đoạn đường liên xã nối từ ngã ba Quán Lát - chợ Văn Bân (từ xã Đức Chánh đi các xã Đức Minh, Đức Lợi) ông Nơi thấy một chiếc xe máy lao đi với tốc độ nhanh và tiếng bô rất lớn. "Tôi đoán đó là kẻ vừa đập tủ kính cướp vàng trong tiệm", chủ tiệm vàng Nơi Duyên nhận định.

Toàn bộ diễn biến được camera an ninh của tiệm vàng ghi lại. Theo hình ảnh từ camera an ninh, vào thời điểm vụ án xảy ra, có hai thanh niên đi xe máy đến. Sau đó một người đứng ngoài cảnh giới, một kẻ vào tiệm trộm vàng. Tất cả hành động chỉ trong thời gian chừng 3 giây. Sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường.

Vụ cướp manh động lúc U22 Việt Nam đang đá qua lời kể của chủ tiệm vàng - 1
Ảnh cắt từ camera an ninh.

"Bình thường khoảng 20h là tôi dọn vàng cất và két sắt. Hôm nay vì có nhiều người trong nhà cùng xem trận đấu U22 Việt Nam - U22 Indonesia nên tôi chủ quan chưa cất vàng", ông Nơi cho biết thêm.

Đại tá Võ Văn Đãi, trưởng Công an huyện Mộ Đức, cho biết: "Đây là vụ trộm, đối tượng gây án lợi dụng sơ hở của chủ nhà ra tay đập tủ kính trộm vàng. Nhưng với tính chất manh động, nhiều người gọi là vụ cướp cũng đúng".

Hiện công an huyện Mộ Đức đang rà soát địa bàn, truy xét đối tượng gây ra vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-cuop-manh-dong-luc-u22-viet-nam-dang-da-qua-loi-ke-cua-chu-tiem-vang-tintuc656906
Loading...