Pháp luật

Vụ chủ quán bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh: Bị hại xin giảm hình phạt cho bị cáo

Ngày 2/10, tới đây, TAND TP Bắc Ninh sẽ đưa bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh - là chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện) ra trước tòa xử về tội "Làm nhục người khác".

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, chị D. T. H. (27 tuổi), là khách hàng bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi, cho biết, cách đây vài ngày chị đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thiện.

Về phiên tòa sắp tới, chị D. cho biết, chị sẽ có mặt với tư cách là bị hại. Chị cũng bày tỏ, mong muốn mọi chuyện sớm chấm dứt.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị H. cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng Nướng Hiền Thiện, thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán.

Tại đây, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H. phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được, sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về. 

Do bức xúc nên chị H. có đăng lên nhóm Facebook "Đồ ăn vặt Bắc Ninh" bằng Facebook cá nhân của mình.

Vụ chủ quán bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh: Bị hại xin giảm hình phạt cho bị cáo

Đến khoảng 21h50 ngày hôm, Thiện cho một số người đi tìm chị D. đến quán rồi yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, còn Thiện ngồi trên ghế phía trước, chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội Facebook.

Vào cuộc điểu tra, đến ngày 19/8 - 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân.

Sau thời gian tích cực điều tra, đến ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã đề nghị VKSND thành phố Bắc Ninh truy tố Thiện và Vân về hành vi "Làm nhục người khác".

Qúa trình tiến hành phúc cung đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân.

Theo Minh Ngọc (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-chu-quan-bat-nu-khach-hang-quy-xin-loi-o-bac-ninh-bi-hai-xin-giam-hinh-phat-cho-bi-cao-162202709190253041.htm