Pháp luật

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Giải mã quả bóng bay bí ẩn trong ô tô 16 chỗ

Trước khi có kết luận điều tra, nhiều người vẫn đặt câu ra câu hỏi quả bóng tìm thấy trên xe nam sinh Gateway tử vong ở đâu ra?

Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) tử vong trong ô tô, xảy ra 5 tháng trước.

Theo kết luận điều tra, khi nam sinh Lê Hoàng Long lên xe vào sáng 6/8, cháu ngồi hàng ghế thứ 4 tính từ đầu xe (ôtô có 5 hàng ghế). Vị trí bé Long ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Theo kết luận điều tra, quả bóng bay này do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ô tô từ một ngày trước (ngày 5/8).

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Giải mã quả bóng bay bí ẩn trong ô tô 16 chỗ
Chiếc xe 16 chỗ, nơi phát hiện nam sinh tử vong

Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway, có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, tài xế Phiến dừng ô tô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì 2 bé này quấy khóc sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé Long trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô.

Chiều 6/8, sau khi nạn nhân được bế vào Phòng y tế, ông Phiến và bà Quy vẫn đưa các học sinh khác về nhà bằng ôtô 16 chỗ này. Đến đường Trung Kính (quận Cầu Giấy), một học sinh lấy quả bóng bay màu vàng trong ôtô để mang về nhà. Sau đó, phụ huynh của em này đã chọc thủng bóng rồi mang đi vứt.

Theo kết luận điều tra, Công an quận Cầu Giấy đề nghị truy tố ông Phiến và bà Quy theo Khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự với hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Đối với Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm) - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo của nạn nhân, cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo Khoản 1, Điều 360 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt gồm cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-giai-ma-qua-bong-bay-bi-an-trong-o-to-16-cho-tintuc657752
Loading...