Pháp luật

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé?

Liên quan đến vụ bé gái 16 tuổi tố anh rể dùng vũ lực để hiếp dâm khiến em mang thai rồi sinh con, dù kết quả giám định ADN cho thấy chính anh rể là cha ruột của đứa bé, nhưng Cơ quan CSĐT Công an quận 8 vẫn không tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

Bất ngờ trước quyết định "Không khởi tố vụ án"

Ngày 30-4, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị M. (47 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, gia đình vừa nhận được kết quả thông báo giải quyết tin tố giác tội phạm từ Cơ quan CSĐT Công an quận 8 về vụ việc bé H. (con chị M.) bị chính người anh rể hiếp dâm đến sinh con.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé?
Chị M. rất bức xúc khi nhận được kết quả không khởi tố vụ án hình sự

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 quyết định "Không khởi tố vụ án hình sự" về "Hiếp dâm", quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê duyệt.

Cụ thể, theo thông báo của Công an quận 8, thông tin tố giác tội phạm về việc Huỳnh Chí L. (SN 1984) dùng vũ lực để hiếp dâm bé H. (16 tuổi, em gái L.) xảy ra vào khoảng tháng 12-2016, không xác định được thời gian cụ thể và địa điểm cụ thể nên không khởi tố.

"Tôi rất bức xúc trước kết quả của Công an quận 8 khi bé H. vẫn chịu đựng nỗi đau đớn khi hiện làm mẹ của bé gái vài tháng tuổi. Trong khi đó, kết quả giám định ADN L. chính là cha của đứa trẻ. Tại sao nó xâm hại con bé đến mang thai rồi sinh con mà không bị tội gì. Chẳng lẽ giờ đi hiếp dâm rồi có con thì bé gái phải nuôi con sao? Chưa kể con tôi chỉ mới 16 tuổi", chị M đau đớn nói.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé? - 1
Kết quả thông báo khiến gia đình chị M. không còn tin bất cứ điều gì

Cũng theo chị M., sau khi H. sinh con gái, gia đình của L. (anh rể bé H.) không hề đến thăm hỏi sức khỏe dù có mối quan hệ ruột thịt. "Tất cả nỗi đau đớn này, tại sao bắt một đứa trẻ chưa đủ tuổi trưởng thành phải chịu đựng, tôi không hiểu lý do Cơ quan CSĐT Công an quận 8 lại không khởi tố vụ án", chị M. bức xúc.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em quyết tâm theo đuổi đến cùng

Chia sẻ với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, bản thân bà cũng không hiểu lý do tại sao Công an quận 8 lại đưa ra một kết quả vô lý như vậy trong khi mọi chứng cứ đã đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé? - 2
Bé H. vẫn chịu nỗi ám ảnh kinh hoàng khi một mình sinh con và nuôi con.

"Kết quả giám định ADN kết luận L. chính là cha ruột của bé S. (con gái bé H.), phía Cơ quan CSĐT không làm rõ được thời gian, địa điểm xảy ra. Tại sao lấy lời khai của đối tượng L. rồi mà không xác định được thời gian vụ án. Tính đến thời điểm bé H. mang thai rồi sinh con, bé chưa đủ 18 tuổi", luật sư Ngọc Nữ đặt vấn đề.

Theo luật sư Ngọc Nữ, theo khoản 4, Điều 141 về "Tội hiếp dâm" quy định: "Phạm tội đối với người đủ từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm". Việc Huỳnh Chí L. đã có vợ mà còn xâm hại em gái của vợ đã là vi phạm luật "Hôn nhân và gia đình". "Đây không chỉ là một vụ hiếp dâm thông thường, nó còn là biểu hiện của sự suy đồi văn hóa khi anh rể lại đi hiếp dâm em gái của vợ. Thiết nghĩ cần phải xử lý nghiêm minh để tránh các trường hợp tương tự", luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé? - 3
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết sẽ quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng.

"Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng, yêu cầu các cơ quan chức năng có nhiệm vụ phải làm rõ vụ việc. Không thể để cho một đứa trẻ 16 tuổi có con rồi nuôi con một mình trong khi cha ruột của đứa bé (kẻ được cho là hiếp dâm em gái của vợ) nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật", luật sư Nữ bày tỏ.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé? - 4
Bé gái dưới 18 tuổi có con nhưng kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, vì cuộc sống gia đình khó khăn, bé H. học đến lớp 7 thì nghỉ học, sau đó đi giúp việc cho nhà anh rể là Huỳnh Chí L. (SN 1984). Vì nghĩ rằng L. là con rể của anh trai nên chị M. an tâm để bé H. ở lại nhà L. phụ việc. Nhưng nào ngờ cuối năm 2016, chính L. lại dùng vũ lực để đe dọa bé H. rồi xâm hại tình dục khiến bé mang thai. Vì bị anh rể đe dọa đánh đập nên bé H. không dám kể cho mẹ biết. Khi bé H. mang thai đến tháng thứ 7 thấy con gái mập lên, lại không có kinh nguyệt, chị M. gặng hỏi thì bàng hoàng biết được sự thật.

Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Không khởi tố vụ án hình sự dù anh rể là cha của đứa bé? - 5
Bé S. (con gái của H.) sống cảnh thiếu cha, mẹ còn quá nhỏ.

Trước việc con gái bị đứa cháu rể hiếp dâm rồi chối bỏ, được sự giúp đỡ của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, chị M. đã làm đơn tố cáo H.C.L. đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.). Tuy nhiên, sau gần 1 tháng tiếp nhận đơn tố cáo, Công an huyện Bình Chánh cho biết, sẽ chuyển đơn tố cáo của chị M. đến Công an quận 8 thụ lý điều tra vì nơi xảy ra vụ hiếp dâm được xác định tại một khách sạn trên địa bàn quận 8.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Văn Tiến (Thời Đại)
Loading...