Pháp luật

Vụ bắt sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên: Di lý hàng trăm đối tượng về Trại tạm giam Bộ Công an

Tham gia sới bạc "khủng" do Hùng “sida” điều hành, có không ít phụ nữ hành nghề bán bún, bánh mỳ và một số tài xế xe ôm. Tổng cộng có 131 đối tượng bị bắt giữ, trong đó 100 đối tượng được di lí về Trại tạm giam Bộ Công an tại TP.HCM, còn lại 31 đối tượng đang bị tạm giữ tại Công an tỉnh Gia Lai.

Chiều 1/4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã di lý 100 đối tượng trong vụ đánh bạc tại huyện Đắk Đoa về Trại tạm giam Bộ Công an tại TP.HCM để phục vụ điều tra.

Vụ bắt sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên: Di lý hàng trăm đối tượng về Trại tạm giam Bộ Công an
Rất nhiều con bạc là phụ nữ. 

Một nguồn tin cho biết, trong vụ đánh bạc nói trên, có tổng cộng có 131 đối tượng bị bắt giữ. Các con bạc có đủ loại thành phần nhưng chủ yếu là phụ nữ hành nghề bán bún, bánh mỳ và một số hành nghề xe ôm.

Bên cạnh 100 đối tượng được di lí về Trại tạm giam Bộ Công an thì còn có 31 đối tượng đang bị tạm giữ tại Công an tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, có 63 xe ô tô các loại đang bị tạm giữ tại Công an tỉnh Gia Lai. Được biết, trong quá trình bắt giữ cơ quan điều tra thu giữ trên chiếu bạc hàng trăm triệu đồng.

Vụ bắt sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên: Di lý hàng trăm đối tượng về Trại tạm giam Bộ Công an - 1
Xe ô tô đưa đón con bạc xếp thành hàng dài. 

Theo điều tra ban đầu, sòng bạc nói trên do đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1984, tên thường gọi Hùng “sida”, trú TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức, điều hành với hình thức xóc đĩa. Được biết, Hùng là đại ca có “số má” nhất nhì khu vực Tây Nguyên.

Các con bạc tham gia sòng bạc của Hùng chủ yếu đến từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Phú Yên. Trong đó, có hơn 70 đối tượng trú tại tỉnh Gia Lai. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, sòng bạc do Hùng điều hành được tổ chức di động, rải rác tại các rừng điều, rừng thông, cao su.

Vụ bắt sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên: Di lý hàng trăm đối tượng về Trại tạm giam Bộ Công an - 2
Nhiều người dân đến hiện trường bắt sới bạc "mót" tài sản. 

Với thủ đoạn nói trên, sòng bạc do Hùng điều hành hoạt động suốt ngày đêm. Đáng nói, các sới bạc thường được cảnh giới cẩn mật, phục vụ ăn uống tại chỗ. Không chỉ vậy, xe ô tô chở các con bạc đến sạt phạt đỗ thành hàng dài cả cây số. Cá nhân Hùng luôn tạo cho mình vỏ bọc như một doanh dân thành đạt nên ít ai nghi ngờ đây là ông trùm.

Trước đó, rạng sáng 31/3, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an ập vào bắt quả tang hàng trăm con bạc đang say sưa sát phạt tại chiếu bạc dựng trong rẫy điều, sâu trong chân núi thuộc xã Hà Bầu (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Bị phát hiện, đối tượng cầm đầu Nguyễn Mạnh Hùng lợi dụng đêm tối, sự hỗn loạn nhanh chân tẩu thoát. Ngay sau đó, các trinh sát đã tỏa ra nhiều hướng vây bắt và đã tóm gọn Hùng khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực đèo An Khê (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Một ngày sau khi lực lượng công an lập biên bản hiện trường vụ án, hàng chục người dân tìm về khu vực vườn điều thôn 76 (xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) tìm kiếm vận may.

Theo đó, ngay sau khi cơ quan chức năng bắt sới bạc nói trên, có rất nhiều người dân mang theo gậy, dao rựa lật tìm từng gốc cây, bụi cỏ “mót” tài sản do các con bạc cất giấu hoặc làm rơi rớt khi bỏ chạy.

Vụ bắt sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên: Di lý hàng trăm đối tượng về Trại tạm giam Bộ Công an - 3
Một số người dân cho biết, nhiều người đã nhặt được ví, chai lọ chứa kim loại nghi là vàng của các con bạc đánh rơi. 

Theo một số người dân, đã có người may mắn nhặt được ví, chai lọ bên trong chứa kim loại nghi là vàng các con bạc đánh rơi. Bên cạnh đó, có người còn nhặt được điện thoại tại hiện trường bắt sới bạc.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Công an xã Hà Bầu cho biết, khi diễn ra vụ bắt giữ, đơn vị chỉ phối hợp bảo vệ, canh giữ tang vật là xe ô tô tại hiện trường. Việc người dân đến hiện trường tìm kiếm của rơi, phía Công an không thể quản lý được. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Chính - Thiên An (Bảo Vệ Pháp Luật)
Loading...