Pháp luật

Vụ băng nhóm Hải Phòng cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ 243,3%/năm: Thanh niên phát tờ rơi bị khởi tố

Trong quá trình mở rộng điều tra, công an xác định vai trò đồng phạm của đối tượng chuyên đi phát tờ rơi quảng cáo nên quyết định khởi tố.

Sáng 28/2, Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa quyết định khởi tố đối tượng Đỗ Văn Sỹ (26 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Vụ băng nhóm Hải Phòng cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ 243,3%/năm: Thanh niên phát tờ rơi bị khởi tố
Đỗ Văn Sỹ

Đỗ Văn Sỹ là đối tượng trong nhóm người từ TP Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk chuyên cho vay nặng lãi mà Công an TP Buôn Ma Thuột vừa triệt phá.

Trước đó, ngày 15/2, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi, đều trú tại TP Hải Phòng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Vụ băng nhóm Hải Phòng cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ 243,3%/năm: Thanh niên phát tờ rơi bị khởi tố - 1
Các đối tượng bị bắt giữ

Sau một thời gian mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định đối tượng Sỹ là một mắt xích quan trọng trong đường dây này. Theo đó, đầu năm 2019, đối tượng Cường từ TP Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen. Sau đó, Cường thuê Quang, Dũng và Sỹ vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi và thu tiền lãi hàng ngày.

Với nội dung hấp dẫn được in trên các tờ rơi quảng cáo như: "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn" nên chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã thu hút được rất nhiều người đến vay tiền.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 9-2019 đến tháng 12-2019, nhóm của Cường đã cho 74 người dân vay 815 triệu đồng, với lãi suất từ 182,5% đến 243,3%/năm, cao gấp chín đến 12 lần so lãi suất quy định của Nhà nước.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-bang-nhom-hai-phong-cho-vay-lai-suat-cat-co-2433nam-thanh-nien-phat-to-roi-bi-khoi-to-tintuc668572
Loading...