Pháp luật

Vụ bà giết cháu gái ở Nghệ An: Bà nội từng theo 'Hội Thánh đức chúa trời'

Trong quá trình bị tạm giữ, bà Hường đề xuất được gặp con trai, để nói rõ lý do sát hại T. vì bố con nạn nhân hỗn láo. Tuy nhiên, do bà Hường từng theo Hội Thánh đức chúa trời nên động cơ giết người cần phải được điều tra kỹ lưỡng.

Liên quan đến cái chết bất thường của nữ sinh lớp 6, ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, để phục vụ quá trình điều tra, đơn vị đã tạm giữ bà nội nạn nhân là Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành).

Vụ bà giết cháu gái ở Nghệ An: Bà nội từng theo 'Hội Thánh đức chúa trời'
Camera ở gần hiện trường ghi lại cảnh hai bà cháu đi về

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay: "Cháu T. là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con, bố mẹ em đều đi làm xa đồng thời có gửi gắm bé T. ở nhà với ông bà nội từ lúc 4 tháng tuổi".

Các cháu ở nhà ông bà nội chăm sóc và cho ăn học. Tuy nhiên kinh tế thì vẫn do bố mẹ cháu gửi về đều đặn. Còn về phía bà Hường chưa có tiền án, tiền sự gì trước đó.

"Bà Hường có thời gian đi theo Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ, nhưng sau khi được tuyên truyền và Hội này bị dẹp thì bà Hường không tham gia nữa", ông Luyến nói.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai rằng 2 vợ chồng ông bà chăm cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi) từ nhỏ để bố mẹ cháu vào miền Nam làm ăn. Tuy nhiên, khi con trai bà (bố cháu T.) về quê thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Theo Zing, vào ngày 3/11, bà N.T.H đi mua hai két bia để bán lại cho người khác thì gặp cháu nội đi xe đạp trên đường. Hai bà cháu cùng nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng.

Trên đường trở về nhà, bà N.T.H nhắc đến chuyện bố con bé N.T.T hỗn lão nên hai bên cãi vã. Lúc này, bà N.T.H bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội, và đã lấy cớ nhờ cháu kỳ lưng để tắm ở khu vực có đập nước, bà N.T.H đã đẩy cháu xuống hồ khiến nạn nhân tử vong.

21h cùng ngày, người đàn bà này tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vụ bà giết cháu gái ở Nghệ An: Bà nội từng theo 'Hội Thánh đức chúa trời' - 1
Thi thể cháu T. được người dân tìm thấy ở đập nước

Trước đó, vào ngày 3/11, cháu Nguyễn Thị.T đi sinh nhật bạn, đến khoảng 16h 20' cùng ngày, em Tâm ra về trước vì nhà ở xa, trời tối. Tuy nhiên đến tối cùng ngày gia đình vẫn không thấy em trở về nhà nên tổ chức đi tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm thì phát hiện thấy chiếc xe đạp cùng mũ và áo ngoài của em bên bờ đập Bàu Ganh.

Đến rạng sáng 5/11, thi thể em Tâm được tìm thấy nổi trên mặt đập. Quá trình điều tra, qua trích xuất camera ven đường, cơ quan công an xác định, trước khi xảy ra sự việc em Tâm có gặp và chở theo bà nội của mình là bà Hường.

Nghi ngờ có sự liên quan đến việc cháu Tâm mất tích và tử vong, cơ quan điều tra đã triệu tập bà Hường lên trụ sở làm việc. Tại đây, bước đầu bà Hường thừa nhận đã sát hại cháu gái của mình.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-ba-giet-chau-gai-o-nghe-an-ba-noi-tung-theo-hoi-thanh-duc-chua-troi-d63572.html?demo
Loading...