Pháp luật

Vụ án Thiện 'Soi' và doanh nhân Thu Trà: Công an truy tìm người bị hại

Liên quan đến vụ án Thiện "Soi" và nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà, vợ diễn viên K.Q, Cơ quan điều tra ra thông báo, ai là bị hại thì liên hệ gấp để được giải quyết.

Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phát thông báo truy tìm bị hại và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" xảy ra tại địa bàn.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an thi xã Phú Mỹ đang thụ lý điều tra vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Rửa tiền" xảy ra trên địa bàn thị xã Phú Mỹ do Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") và Lê Thái Phong (con trai Thiện, cùng ngụ thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) thực hiện.

Quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng ngụ TP Vũng Tàu) về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Cơ quan CSĐT thông báo, ai là bị hại và có liên quan đến hành vi của các bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan khẩn trương liên hệ với công an thị xã Phú Mỹ (Khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) theo SĐT 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp điều tra viên Nguyễn Văn Huy để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.

Vụ án Thiện 'Soi' và doanh nhân Thu Trà: Công an truy tìm người bị hại
Bị can Lâm Thị Thu Trà khi bị bắt giữ

Như Báo Người Lao Động thông tin, hai bị can Thu Trà và Tuyết Lan bị khởi tố, bắt tạm giam ngay trong đêm 7-4. Lực lượng chức năng cũng khám xét và thu được rất nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hoạt động cho vay của 2 bị can này.

Thông tin ban đầu cho thấy, Thu Trà và Tuyết Lan đã cho cha con Thiện "Soi" vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi cho vay lãi nặng diễn ra trong năm 2018 và 2019. Từ đó, Thiện "Soi" cùng con trai đã cho người khác vay lại với lãi suất "cắt cổ".

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ được việc Thiện "Soi" đã trả cho 2 bị can Thu Trà và Tuyết Lan số tiền hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Lâm Thị Thu Trà được biết đến là nữ doanh nhân, vợ của diễn viên K.Q. Thu Trà nổi tiếng là người chịu chi khi mua xe, mua nhà nhiều tỷ đồng cùng những chuyến du lịch xa hoa với nam diễn viên K.Q. Cả 2 có nhiều bất động sản ở Vũng Tàu, TP HCM, và hiện đang sinh sống tại TP Vũng Tàu.

Theo Ngọc Giang (Nld.com.vn)


>> Bắt nữ đại gia Vũng Tàu - vợ diễn viên nổi tiếng cho ông chủ biệt thự dát vàng Thiện 'Soi' vay tiền
>> Vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt: Là đại gia có tiếng, tặng chồng xe hơi 6 tỷ đồng
>> Vợ đại gia bất động sản của diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt giàu có cỡ nào?
>> Nữ đại gia Vũng Tàu, vợ của nam diễn viên có tiếng vừa bị bắt: Sống khép kín, không giao lưu với ai


https://nld.com.vn/thoi-su/vu-an-thien-soi-va-doanh-nhan-thu-tra-cong-an-truy-tim-nguoi-bi-hai-20210408173227965.htm