Pháp luật

Vợ ông Phạm Nhật Vũ: 'Chồng tôi không trốn ra nước ngoài, để trả lại tiền đã phải vay mượn rất nhiều'

Xuất hiện tại tòa chiều 17-12 với tư cách người làm chứng, người vợ nước ngoài của bị cáo Phạm Nhật Vũ, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna khẳng định chồng mình đã nhận thức và thành thật ăn năn trước sai phạm nên về nhà động viên gia đình, vợ con phải khắc phục nhằm không để Nhà nước bị thiệt hại.
Vợ ông Phạm Nhật Vũ: 'Chồng tôi không trốn ra nước ngoài, để trả lại tiền đã phải vay mượn rất nhiều'
Bà Kolmakova Ekaterina Valerievna tại phiên tòa hôm nay (Ảnh Tiền Phong)

Khi được HĐXX hỏi, “Bà biết gì về việc bị cáo Vũ thanh toán lại số tiền khi nhận lại AVG?”, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna nghẹn ngào nói: “Để trả lại số tiền này, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều... Chồng tôi là người duy nhất theo tôi biết trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục toàn bộ thiệt hại liên quan đến vụ án, với số tiền lớn như vậy. Khi sự việc xảy ra, chồng tôi đã đứng ra chịu trách nhiệm, không trốn tránh, dù anh ấy có nhiều cơ hội ở lại nước ngoài. Cũng có nhiều người khuyên anh ấy làm như vậy”.

Vợ bị cáo Vũ cũng cho biết thêm là gia đình đã chuẩn bị gần 1 năm để có số tiền lớn như vậy và hiện nay vẫn đang nợ gần 1.000 tỉ đồng.

“Tôi đã sống ở Việt Nam nhiều năm rồi, coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình. Nhưng có nhiều cái như văn hóa, những thứ khác không đạt được như người Việt. Đối với tôi, anh Vũ là sợi dây lớn nhất để gắn bó với xã hội Việt Nam. Nếu bây giờ sợi dây ấy mất đi thì mẹ con tôi sẽ vô cùng bế tắc. Tôi đã xác định cùng với các con tôi ở lại đây, cùng với chồng vượt qua những sóng gió này. Chồng tôi đã dám chịu trách nhiệm, đã rất thành tâm, quyết tâm sửa chữa những sai lầm đã làm. Kính mong quý toà xem xét, cho chồng tôi được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt” – bà Kolmakova trình bày.

Bà nói rằng phát biểu như vậy không phải là kêu ca, mà chỉ xin được trình bày để HĐXX xem xét khoan hồng vì ông Vũ đã chủ động khắc phục hậu quả, chịu trách nhiệm.

Trước đó, vì lý do sức khoẻ, bị cáo Phạm Nhật Vũ được ngồi để trả lời các câu hỏi của HĐXX chiều 16-12. Gương mặt tiều tụy, ông Vũ trông đã khác rất nhiều so với trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam.

“Bị cáo thề có trời đất là không có ý định chiếm đoạt gì của Nhà nước, của nhân dân cả”, ông Vũ chậm rãi nói.

Bị cáo này cho biết chính vì nghĩ như vậy nên bị cáo mới bàn bạc với gia đình để đi vay mượn, chuẩn bị tiền suốt cả năm, kể từ khi dư luận có dị nghị về việc mua bán, để trả lại số tiền đã nhận khi bán AVG và các chi phí phát sinh.

“Bị cáo cũng giúp người nghèo từ lâu rồi, nên không muốn dư luận nói rằng là lấy tiền khuất tất để đi làm từ thiện”, bị cáo Vũ nói thêm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-ong-pham-nhat-vu-chong-toi-khong-tron-ra-nuoc-ngoai-de-tra-lai-tien-da-phai-vay-muon-rat-nhieu-tintuc659068
Loading...

Loading...