Pháp luật

Vợ cán bộ toà án trốn truy nã: 'Chồng tôi không hề hay biết bị truy nã'

Vợ Chánh văn phòng tòa án huyện bị truy nã 26 năm cho biết chồng bà không hề biết bản thân bị truy nã.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ hành vi phạm tội cách đây... 26 năm.

Trao đổi với Lao Động, bố của anh Huy “Thời điểm đó (năm 1993), Huy 18 tuổi, học xong cấp 3 thì công tác tại địa phương. Sau đó, Huy ôn thi, học đại học tại chức ngành luật ở Hòa Bình. Tốt nghiệp, con trai tôi thi tuyển công chức, được kết nạp đảng viên và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Gia đình tôi là gia đình liệt sĩ, đều là công chức Nhà nước. Không hiểu sao khi em gái của Huy - đang công tác trong ngành công an ở Hà Nội - điều tra lý lịch lại soi ra việc Huy là đối tượng truy nã 26 năm nay”, bố của Nguyễn Quang Huy cho hay.

Vợ cán bộ toà án trốn truy nã: 'Chồng tôi không hề hay biết bị truy nã'
Người nhà Nguyễn Quang Huy trả lời phỏng vấn

Chị N.T.B.P. (vợ của Nguyễn Quang Huy) cho biết bản thân chồng chị cũng không biết chuyện này: “Nếu biết thì làm sao anh ấy vào được ngành tòa án?”

Như chúng tôi đã đưa tin, Huy đã bị truy nã vào năm 1993 sau khi phạm tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia". Sau khi sự việc được làm rõ, Huy bỏ trốn trong khi 4 đồng bọn bị xét xử phạt tù giam.

Huy được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình). Quá trình công tác, Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán. Tuy nhiên Huy chưa được bổ nhiệm.

Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên đã tiến hành bắt giữ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-can-bo-toa-an-tron-truy-na-chong-toi-khong-he-hay-biet-bi-truy-na-tintuc656899
Loading...