Pháp luật

Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng bao che người Trung Quốc cư trú trái phép

Nguyễn Văn Long, kẻ thuê nhà cho người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh giữa thời điểm dịch bệnh đang bùng phát.

Ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số 327/TB-PA09 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long, trú tại phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên để điều tra.

Cơ quan công an xác định, từ đầu năm đến nay, Nguyễn Văn Long đã thuê nhà cho nhiều người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng bao che người Trung Quốc cư trú trái phép
Thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long.

Trước đó, ngày 6/5, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc phường Nam Viêm, TP Phúc Yên, nhân dân phát hiện 4 người không đeo khẩu trang nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan công an. Sau khi nhận tin báo, Công an TP Phúc Yên đã tới hiện trường. Nhóm người nước ngoài có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp xuất hiện trên địa bàn phường Nam Viên (TP Vĩnh Yên) đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng bao che người Trung Quốc cư trú trái phép - 1
Cơ quan công an bắt giữ nhóm người nước ngoài.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định đối tượng Nguyễn Văn Long có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Hiện Long không có mặt tại địa phương, không rõ đi đâu, làm gì.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến các đơn vị và đề nghị, trong quá trình điều tra, thực hiện các công tác chuyên môn nếu phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Long thì báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc theo số điện thoại 0692.621.257 hoặc liên hệ với Điều tra viên Lê Phương, số điện thoại 0973.525.147 để phối hợp giải quyết theo quy định.

PTH (Nguoiduatin)


>> Vĩnh Phúc: Lại phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
>> Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
>> Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm mối kinh doanh, sử dụng công nghệ cao đánh bạc
>> Cảnh 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' nơi có thêm 14 ca Covid-19 ở Hà Nội
>> Thủ đoạn mới của người Trung Quốc nhập cảnh 'chui'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vinh-phuc-truy-tim-doi-tuong-bao-che-nguoi-trung-quoc-cu-tru-trai-phep-tintuc756480