Pháp luật

Vì sao chưa khởi tố vụ bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra?

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, hiện chưa thể khởi tố vụ án bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra do vụ việc không chỉ công an quận đang điều tra mà còn liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau.

VOV đưa tin, ngày 13/12, trung tá Nguyễn Bình Ngọc (Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm) cho biết lực lượng chức năng hiện đang điều tra vụ người đàn ông đánh bé 12 tuổi chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra (Hà Nội). Tuy nhiên, đến nay cơ quan công an chưa khởi tố vụ án.

Vì sao chưa khởi tố vụ bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra?
Ông Hà và nơi xảy ra vụ việc. 

Lý giải về điều này, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cho biết: "Vụ cháu bé bị đánh có liên quan đến tài liệu của nhiều cơ quan khác nhau, phụ thuộc vào kết quả làm việc các cơ quan chức năng có liên quan, nên chưa khởi tố được. Có khởi tố được hay không còn phụ thuộc vào tài liệu của nhiều cơ quan chức năng khác nữa".

Theo báo điện tử VnMedia, tại sự kiện “Lan tỏa yêu thương” thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan trong chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em được tổ chức sáng nay (13/12), bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em cho biết, bà sẽ ký văn bản gửi công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm vụ việc để đi đến khởi tố vụ án vì em bé bị thương tích rất nặng và có ảnh hưởng đến cả não.

“Chúng ta hay nói đến bạo lực trong gia đình, trong trường học, nhưng ở ngoài xã hội, bạo lực đối với trẻ em cũng xảy ra rất nhiều. Vụ việc này xảy ra ngay tại Thủ đô Hà Nội cho thấy, bạo hành đối với trẻ em xảy ra ở bất kỳ chỗ nào, và ở nhiều đối tượng", bà Hồng nói thêm.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, công an phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận được đơn tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến (mẹ cháu N.A). Theo đơn tố cáo, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung của tòa nhà.

Ông Hà cho rằng cháu N.A cầm vợt cầu lông của con mình nên đã quát mắng và đấm thẳng vào thái dương, ngực, đá vào chân cháu N.A. Ông Hà bắt cháu bé phải cầm vợt cầu lông để quay video và dọa: "Mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết".

Gia đình chị Yến sau đó đã đưa cháu N.A đi viện và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an. Bệnh viện kết luận cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Theo Hoàng Mai (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-chua-khoi-to-vu-be-12-tuoi-bi-danh-chan-thuong-so-nao-o-ciputra-a459666.html
Loading...