Pháp luật

Vì món nợ 2 triệu đồng, nam thanh niên cướp liền 4 vụ

Bị đòi nợ, Thế rủ Tuấn Anh cùng đi cướp giật tài sản, trong một ngày gây ra 4 vụ cướp giật tài sản.

Ngày 20/5, Công an huyện Châu Đức cho biết, đang tạm giữ Dương Công Tuấn Anh (SN 2000) và Lê Văn Thế (SN 2004), cùng ngụ huyện Châu Đức để điều tra hành vi “cướp giật tài sản”.

Vì món nợ 2 triệu đồng, nam thanh niên cướp liền 4 vụ
Tuấn Anh (phải) và Thế tại cơ quan công an. Ảnh: Báo BR-VT.

Theo điều tra, ngày 10/5, Công an huyện Châu Đức nhận tin báo của Công an xã Bàu Chinh về việc trên địa bàn xảy ra vụ cướp giật tài sản tại thôn Tân Bình. Bị hại là chị N.T. L. (SN 1978, quê tỉnh Bình Dương) điều khiển xe máy trên đường thì bị 2 thanh niên áp sát giật túi xách, bên trong có khoảng 2 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định được nghi phạm là Tuấn Anh và Thế nên đã triệu tập 2 người này lên làm việc. Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Thế khai có vay nợ một thanh niên tại TP Bà Rịa số tiền 2 triệu đồng để mua điện thoại. Đến hạn trả, Thế bị người này nhiều lần đòi tiền. Để có tiền trả nợ, Thế đã rủ Tuấn Anh cùng đi cướp giật tài sản.

Từ sáng đến chiều 10/5/2022, Thế và Tuấn Anh điều khiển xe máy đi qua các xã Cù Bị, Xà Bang, Kim Long, Bàu Chinh (huyện Châu Đức) để thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản.

Ngoài vụ cướp kể trên, hai đối tượng còn thừa nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật khác cũng trong ngày 10/5 .

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Châu Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-mon-no-2-trieu-dong-nam-thanh-nien-cuop-lien-4-vu-tintuc824001