Pháp luật

Vận chuyển 6 bánh heroin, lao thẳng xe vào công an

Các đối tượng vận chuyển ma túy số lượng lớn đã liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng hòng tẩu thoát nhưng không thành.

Ngày 23/10, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt 5 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận chuyển 6 bánh heroin, lao thẳng xe vào công an
Các đối tượng vận chuyển ma túy bị bắt giữ.

Danh tính 5 đối tượng bị bắt, gồm: Sùng A Chía (SN 1993, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Vừ A Dềnh (SN 1981, trú tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Lự Văn Tuần (SN 1980, trú tại thôn Ngần 3, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Sùng A Trăng (SN 1984, trú tại thôn Ý Lình Hồ, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa) và Ly Seo Khóa (SN 1990, trú tại xã Nấm Lư, huyện Mường Khương).

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, trước đó, mắt xích quan trọng trong đường dây là Lự Văn Tuần đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát khi có biểu hiện câu kết với các đối tượng người nước ngoài để thẩm lậu ma túy vào nội địa.

Theo kết quả điều tra, Lự Văn Tuần có biểu hiện câu kết với các đối tượng người nước ngoài để thẩm lậu ma túy vào nội địa nên đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát. Được biết, Tuần là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy liên tỉnh.

Đến 6h ngày 22/10/2020, các trinh sát phát hiện một mắt xích khác trong đường dây là Sùng A Chía, (SN 1993, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xuất phát từ nhà với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Trong suốt quãng đường di chuyển, Chía mang theo xăng và di chuyển bằng xe máy qua những cung đường khó đến huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đón Vừ A Dềnh (SN 1981, trú tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Sau đó, 2 đối tượng di chuyển sang Sa Pa để giao cho Lự Văn Tuần và Sùng A Trăng.

Khi chiếc ba lô vừa được trao tay, lực lượng trinh sát đã ập vào khống chế nhóm đối tượng.

Vận chuyển 6 bánh heroin, lao thẳng xe vào công an - 1
Tang vật là 6 bánh heroin bị lực lượng chức năng thu giữ.

Bị phát hiện, chúng chống trả quyết liệt hòng thoát thân. Thậm chí, 1 trong 5 tên đã lao thẳng xe máy vào tổ trinh sát. Tuy nhiên, bọn chúng đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng khống chế.

Tại hiện trường, công an thu giữ 6 bánh heroin; 2 xe máy; 1 dao nhọn; 5 ĐTDĐ; 80,8 triệu đồng tiền Việt Nam cùng 1 số tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên từ một người đàn ông quốc tịch Lào với giá 70 triệu đồng/bánh, sau đó vận chuyển sang Lào Cai, nếu gặp được khách thì bán với giá dao động từ 150 - 170 triệu đồng/bánh.

Hiện Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra, khám phá đường dây ma túy này.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/van-chuyen-6-banh-heroin-lao-thang-xe-vao-cong-an-tintuc712698