Pháp luật

U30 vừa ra tù đã giả thành học sinh để trộm cắp tài sản

Lợi dụng thời điểm học sinh tập trung chào cờ đầu tuần, nam thanh niên giả dạng học sinh để đột nhập vào lớp học, lục lọi lấy trộm tiền, điện thoại rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 7/4, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã bắt được đối tượng giả dạng học sinh, lẻn vào các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn để trộm cắp 20 điện thoại di động và hơn 10 triệu đồng của học sinh.

U30 vừa ra tù đã giả thành học sinh để trộm cắp tài sản
Phúc được đưa đến Trường THPT Trần Phú để thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Sáng ngày 29/3, hàng chục học sinh của Trường THPT Bùi Thị Xuân đồng loạt phát hiện bị mất điện thoại và tiền mặt để trong cặp hoặc túi xách. Số học sinh bị mất trộm tài sản tập trung ở hai lớp học sát nhau. Tài sản bị mất là 13 điện thoại di động và trên 8 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt được đối tượng Châu Hồng Phúc (29 tuổi, cư trú phường 11, quận 11, TP HCM) khi đang đi tiêu thụ số điện thoại ăn trộm được.

Theo điều tra của cơ quan công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Phúc là đối tượng mới ra tù, không có nghề nghiệp ổn định. Biết tại Trường THPT Bùi Thị Xuân thường chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần, Phúc đã nảy sinh ý định đột nhập vào các lớp học của trường để trộm cắp.

Với thủ đoạn tương tự, lợi dụng vào tiết chào cờ thứ 2 đầu tuần, sáng 5/4, Phúc đã đột nhập vào Trường THPT Trần Phú lục lọi cặp sách của học sinh, trộm được 7 điện thoại và khoảng 2 triệu đồng tiền mặt và thoát ra từ hàng rào bên hông của nhà trường.

Tối ngày 6/4, Công an TP Đà Lạt đã đưa Phúc đến hai trường THPT Trần Phú (phường 10, TP Đà Lạt) và Bùi Thị Xuân (phường 2, TP Đà Lạt) để thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp nhiều điện thoại cùng tiền mặt trong một số lớp học.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Tên trộm gây 17 vụ, nướng cả tỷ đồng vào chơi games
>> Bắt đối tượng 'cõng' 11 tiền án, gây ra hàng chục vụ trộm
>> Sinh viên kiến trúc kiêm nghề trộm cắp
>> Gian nan hành trình tìm lại bát hương cổ hàng trăm năm tuổi bị đánh cắp ở Hà Nội
>> Lào Cai: Người phụ nữ bị tên trộm ra tay sát hại rồi giấu xác trong bể nước


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/u30-vua-ra-tu-da-gia-thanh-hoc-sinh-de-trom-cap-tai-san-tintuc749790