Pháp luật

Tuyên Quang: Uống rượu xong thì bị thách đố, người đàn ông chém bạn nhậu tử vong

Bị bạn nhậu thách đố sau bữa rượu, Phạm Văn Chín (SN 1982, trú huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) đã dùng dao chém nạn nhân nhiều nhát dẫn tới tử vong.

Ngày 3/1/2022, lãnh đạo Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa điều tra một vụ án giết người xuất phát từ mâu thuẫn sau bữa rượu.

Tuyên Quang: Uống rượu xong thì bị thách đố, người đàn ông chém bạn nhậu tử vong
Đối tượng Phạm Văn Chín.

Theo điều tra, cơ quan chức năng xác định, khoảng 20h ngày 29/12/2021, Phạm Văn Chín (SN 1982, trú tại thôn Vĩnh An, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) đến nhà em gái họ là chị M.T.H. (SN 1985, ở xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá) để ăn cơm, uống rượu.

Bữa cơm có anh Nguyễn Tiến V. (SN 1982, trú tại thôn Nhân Thọ 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) đến dự. Sau khi ăn cơm, uống rượu xong, Chín và anh V. ngồi uống nước thì xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Anh V. thách Chín chém mình, do bực tức, Chín lấy 1 con dao tư dài chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt của anh V. gây thương tích nặng. Sau khi được mọi người căn ngăn, anh V. được đi bệnh viện nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo vị lãnh đạo, hành vi giết người của Chín xuất phát do bực tức sau khi đã uống rượu, giữa 2 bên không có mâu thuẫn gì trước đó. Chín cũng chưa có tiền án tiền sự.

Trước vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Chín về tội Giết người theo khoản 1, điều 123 BLHS. Hiện các quyết định này cũng đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tùng Nguyễn (SaoStar.vn)
https://saostar.vn/xa-hoi/tuyen-quang-nguoi-dan-ong-chem-ban-nhau-tu-vong-sau-cuoc-ruou-202201031645526187.html