Pháp luật

Tuyên án thạc sỹ đột nhập nhà dân cướp tài sản

Chiều 25.10, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với bị cáo Lê Đình Kiên (29 tuổi, ngụ P.Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) về tội cướp tài sản.
Tuyên án thạc sỹ đột nhập nhà dân cướp tài sản
Bị cáo Kiên tại tòa

Theo cáo trạng, rạng sáng 9.5, Kiên trèo qua hàng rào, đột nhập vào phía sau ngôi nhà của chị Trần Thị Quy (30 tuổi, ngụ P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) ở số nhà 33, đường Tôn Thất Thuyết, TP.Hà Tĩnh. Đến khoảng 5h30 cùng ngày, khi người giúp việc nhà chị Quy là bà Nguyễn Thị Thuận (53 tuổi, ngụ xã Sơn Tiến, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) mở cửa cổng phía sau ngôi nhà thì bị Kiên dùng dao khống chế.

Tiếp đó, Kiên dẫn bà Thuận lên tầng 2 ngôi nhà, khống chế chị Quy và bố mẹ chồng đang có mặt tại phòng ngủ, bắt nữ chủ nhà mở két lấy 75 triệu đồng.

Khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, Kiên tiếp tục ép chị Quy ra ngân hàng rút 100 triệu đồng, đồng thời sử dụng điện thoại để giám sát chị Quy từ xa. Trong quá trình rút tiền tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hà Tĩnh (số 88, đường Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh), chị Quy đã nhanh ý để lại thông tin cho bảo vệ ngân hàng nhờ báo cho người nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình bị hại, Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp với người thân của chị Quy bắt giữ được Kiên, giải cứu an toàn cho tất cả những người bị Kiên khống chế.

Tại cơ quan công an, Kiên khai đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ, Kiên đã về nước. Do bố mẹ có mâu thuẫn với nhau trong cuộc sống, Kiên muốn có số tiền lớn để đưa mẹ đi nơi khác sinh sống nên gây ra vụ cướp trên. Tại phiên tòa, Kiên thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Phía gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo Kiên 7 năm tù.

Theo Trần Tuấn (Lao Động)
Loading...