Pháp luật

Tuyên án cựu cán bộ trung tâm xã hội dâm ô nhiều bé gái

Can tội dâm ô một loạt bé gái, bị cáo phải nhận mức án 4 năm 6 tháng tù, đồng thời không được hành nghề liên quan đến công tác hỗ trợ, giáo dục trẻ em trong 4 năm sau khi mãn hạn tù.

Ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Tiến Dũng (cựu nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tuyên án cựu cán bộ trung tâm xã hội dâm ô nhiều bé gái
Bị cáo Dũng tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 29/5/2019, 4 bé gái 14-16 tuổi không có nơi cư trú được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở tại phòng C2 (dành riêng cho nữ) cùng với nhiều bé khác. Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, Dũng biết các bé thèm hút thuốc nên tìm cách dụ dỗ để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Sau 21h trong các ca trực, khi những người ở trung tâm đã ngủ, Dũng theo lối vào khu vực để xe nhân viên, xuống phía sau phòng C2. Ông ta đứng ngoài cửa sổ, gọi các bé đến dụ cho hút thuốc lá, đồ ăn, rồi bóp ngực. Có lần, Dũng yêu cầu một bé sờ chỗ nhạy cảm của mình cho đến khi thỏa mãn.

HĐXX xác định Dũng có nhiều tình tiết tăng nặng như phạm tội nhiều lần, với nhiều người và với người mình có trách nhiệm giáo dục chăm sóc, nên phải xử lý nghiêm.

Tại tòa hôm nay, bị cáo Dũng thừa nhận hành vi xâm hại các bé gái và đồng ý bồi thường cho nạn nhân.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, đã bồi thường 10 triệu đồng cho mỗi nạn nhân. Tại phiên tòa bị cáo cũng đồng ý bồi thường thêm cho mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.

Duy vào lập luận trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 4 năm 6 tháng tù về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, bồi thường cho mỗi nạn nhân 20 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo Dũng còn bị cấm hành nghề trong thời hạn bốn năm đối với các công việc liên quan đến cơ sở giáo dục, đào tạo tính từ thời điểm mãn hạn tù.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-an-cuu-can-bo-trung-tam-xa-hoi-dam-o-nhieu-be-gai-tintuc681325
Loading...