Pháp luật

Tưới 5 lít xăng dọa giết em gái

Dương Hoàng Thol tưới xăng vào người em gái và rút bật lửa từ trong túi quần ra dọa đốt.

Ngày 18-10, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án một năm tù đối với bị cáo Dương Hoàng Thol (sinh năm 1984 tại Bạc Liêu) về tội đe doạ giết người.

Chiều 17-12-2020, Thol nhậu với bạn tại phòng trọ trên đường Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh) đến tối. Khi dừng cuộc nhậu, Thol đi bộ đến chùa gần đó để tìm vợ. Trên đường đi, Thol nhặt được một con dao và cầm theo trên tay.

Không tìm thấy vợ, Thol quay về thì đã trễ nên phòng trọ đã đóng. Đợi người nhà mở cửa lâu, Thol bực tức dùng dao đập phá và chửi bới. Vào nhà, Thol chửi em gái ruột là Dương Thị Ngọc Phương.

Tưới 5 lít xăng dọa giết em gái
Bị cáo Dương Hoàng Thol. Ảnh: H.YẾN

Sau khi ăn cơm xong, Thol xuống gác chửi em gái và doạ mua xăng đốt dãy phòng trọ. Khi bị thách thức, Thol cầm bình nước suối 5 lít ra cây xăng trên đường Nơ Trang Long mua 20.000 xăng rồi quay lại.

Khi hai bên cự cãi, Thol cầm chai xăng từ trên lầu mở nắp tạt từ trên xuống ướt tóc và người chị Phương. Tiếp đó, Thol rút chiếc bật lửa trong túi quần ra đe doạ đốt chị Phương. Lúc này, có người thấy nên đã nhanh tay giật can xăng và bật lửa của Thol.

Sau đó, Thol vào phòng còn em gái đến công an trình báo. Xử sơ thẩm. TAND quận Bình Thạnh đã xem xét nhân thân và hoàn cảnh khó khăn của bị cáo để giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
https://plo.vn/phap-luat/tuoi-5-lit-xang-doa-giet-em-gai-1022461.html