Pháp luật

Tự xưng Thanh tra Chính phủ biệt phái để lừa tiền chạy án

Cường đi đâu cũng giới thiệu là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ, có thể lo việc chạy án...

Ngày 14/6, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường (SN 1979) ở xã Trường Trung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tự xưng Thanh tra Chính phủ biệt phái để lừa tiền chạy án
Trần Văn Cường tại cơ quan công an.

Theo điều tra, Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là huyện Nông Cống. Thực chất, Cường hoàn toàn không phải là cán bộ Thanh tra Chính phủ.

Vào các ngày 12, 13/4, ông N.V.H. (SN1973) ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống đến nhà Trần Văn Cường để "nhờ" Cường lo việc (chạy án). Được biết, H. là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống.

Để "bôi trơn", H. đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng để Cường lo lot việc "chạy án" cho mình.

Tuy nhiên, khi đưa tiền đã lâu mà Cường vẫn không lo được việc như đã hứa, H. nhiều lần gọi cho vị "Thanh tra Chính phủ" hòng đòi lại tiền nhưng Cường không nghe máy.

Đến ngày 1/5, H. đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng không được trả mà còn bị Cường đuổi đánh. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5, H. đã đến Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường.

Ngay sau đó, Cường bị cơ quan chức năng bắt giữ và khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an huyện Nông Cống đề nghị ai là nạn nhân của Trần Văn Cường, cần liên hệ với cơ quan này để phối hợp giải quyết.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Nhận giúp bạn tù chạy án, gã đàn ông đòi 3.5 tỉ đồng để lo việc, quan hệ tình dục nhiều lần với vợ đối phương đến mức 4 lần phá thai: Làm 'vợ bé' sẽ được giảm giá
>> Giả danh công an chiếm đoạt tiền chạy án, cô gái bị bắt khi ở cùng bạn trai trong khách sạn
>> Cục Thuế Hà Nội cảnh báo việc giả danh cán bộ, công chức thuế để lừa đảo
>> Bắt nam thanh niên lừa đảo bán lan đột biến, chiếm đoạt 241 triệu đồng
>> Vụ cựu công an chạy án: Điều tra vai trò 1 kiểm sát viên


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-xung-thanh-tra-chinh-phu-biet-phai-de-lua-tien-chay-an-tintuc764668