Pháp luật

Tụ tập chơi cá chọi, 6 thanh niên bị phạt 6 triệu đồng

Nhóm người đàn ông tụ tập chơi cá chọi lúc đêm khuya trong khi thành phố đã yêu cầu không ra khỏi nhà sau 22h. Họ bị xử phạt mỗi người 1 triệu đồng.

Sáng 4/8, UBND xã An Đồng đã ra quyết định xử phạt 6 người vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

Trước đó, lúc 23 giờ 5 ngày 2/8, qua tin báo của người dân, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 6 người chơi cá chọi, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch ở cửa hàng cá chọi của anh Nguyễn Văn Hậu (33 tuổi) tại khu đô thị PG, thôn Trang Quan, xã An Đồng.

Tụ tập chơi cá chọi, 6 thanh niên bị phạt 6 triệu đồng
Nhóm người tụ tập chơi cá chọi bị người dân tố giác

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa những người này về trụ sở Công an xã An Đồng.

6 người vi phạm đã bị phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng/người đối với hành vi không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, lúc 17 giờ 40 ngày 1/8, nhận được tin báo của người dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Lê Thiện (H.An Dương) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại phòng tập gym có địa chỉ tại thôn Dụ Nghĩa (xã Lê Thiện) do ông Phạm Văn Thắm và bà Nguyễn Mai Trang làm chủ vẫn đang hoạt động, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tại thời điểm kiểm tra, có 8 người đang tập gym.

Các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính; yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động, đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh trên. Mức xử phạt mà phòng gym này sẽ phải nhận là từ 10 - 20 triệu đồng.

Từ ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội sẽ tái bùng phát dịch Covid-19 nếu không thực hiện nghiêm các quy định
>> Hà Nội truy quét nạn mại dâm, tụ tập đứng đường trong mùa dịch
>> Vây bắt hơn 30 quái xế tụ tập đua xe trong thời gian giãn cách xã hội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-tap-choi-ca-choi-6-thanh-nien-bi-phat-6-trieu-dong-tintuc775505