Pháp luật

Tử hình tên trộm đâm chết bác sĩ ở Bình Dương

Khi phát hiện chiếc xe máy bị trộm lấy, nam bác sĩ ở Bình Dương chạy ra ngăn cản liền bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Ngày 18/1, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án sơ thẩm vụ giết người và trộm cắp tài sản từng gây xôn xao dư luận địa phương.

Theo đó, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Thủy (30 tuổi) về tội “Giết người”, “Trộm cắp tài sản”; Riêng bị cáo Nguyễn Văn Đông (31 tuổi) bị tuyên án 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 4/5/2021, Thủy và Đông rủ nhau đi “đá” xe máy. Trước khi đi, Thủy thủ sẵn một con dao nhỏ để chống trả khi bị phát hiện.

Tử hình tên trộm đâm chết bác sĩ ở Bình Dương ảnh 1
Dự kiến vào ngày 18/1, TAND tỉnh Bình Dương sẽ tuyên án
Tử hình tên trộm đâm chết bác sĩ ở Bình Dương ảnh 2
Hiện trường vụ trộm xe máy xảy ra án mạng

Khi cả hai đi đến đường D37 khu dân cư VietSing (phường An Phú, TP Thuận An), thấy xe máy hiệu Yamaha Exciter đang dựng trước phòng khám Nha khoa Hạnh Phúc, liền ra tay hành động.

Lúc Thủy đang dắt trộm xe ra thì bị anh Phạm Văn Tài (chủ xe là bác sĩ nha khoa) phát hiện tri hô và chạy tới ngăn cản.

Thấy Thuỷ rút dao chống trả và truy đuổi ngược, nên anh Tài bỏ chạy, không may bị ngã ở lề đường. Mặc dù nạn nhân không có phòng bị, song Thuỷ không buông tha mà dùng dao đâm vào vùng ngực anh Tài, rồi lên xe của đồng bọn tẩu thoát.

Anh Tài được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Đến ngày 7/5/2021, Thủy và Đông đến cơ quan công an để đầu thú.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/tu-hinh-ten-trom-dam-chet-bac-si-o-binh-duong-post1409227.tpo