Pháp luật

Tử hình nữ thợ tóc vận chuyển ma tuý cho trai ngoại quốc

Quen biết một người Châu Phi trên mạng xã hội, nữ thợ làm tóc nhận kết cục đắng khi giúp người này vận chuyển số lượng lớn ma túy xuyên biên giới.

Ngày 25/2, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hằng Ni, SN 1989, thợ làm tóc ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngoài bản án hình sự, tòa này còn phạt bổ sung bị cáo này số tiền 30 triệu đồng.

Tử hình nữ thợ tóc vận chuyển ma tuý cho trai ngoại quốc
Nguyễn Hằng Ni tại TAND tỉnh Tây Ninh.

Theo hồ sơ tố tụng, chiều 17/7/2019, tại máy soi luồng nhập cảnh trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, lực lượng chức năng phát hiện 16 gói chứa tinh thể màu trắng là ma túy cất giấu bên trong 16 hộp đồ chơi xếp hình. Theo đó, số hàng hóa chứa ma túy này được vận chuyển bằng xe buýt từ Campuchia về Việt Nam.

Sau khi xác định người vận chuyển lô hàng này là Hoàng Quốc Khánh, cơ quan chức năng đã lập biên bản phạm tội quả tang. Tại trụ sở công an, Khánh khai lô hàng này do 1 phụ nữ (không rõ họ tên, địa chỉ) đến phòng vé xe khách nơi Khánh làm việc, tại thành phố Phnom Pênh, Campuchia để ký gửi, chuyển về Việt nam.

Địa điểm nhận hàng là tại một phòng vé xe khách ở quận 1, TP.HCM. Khi nhận 3 bịch nylon màu vàng do người phụ nữ gửi, Khánh không kiểm tra bên trong, mà đem bỏ vào hầm xe để vận chuyển theo yêu cầu.

Lần theo dấu vết, tối đó, khi Hằng Ni đến phòng vé quận 1 để nhận số ma túy trên thì bị công an bắt giữ.

Theo giám định, tổng khối lượng ma túy mà Ni vận chuyển là hơn 7,8 kg loại Methamphetamine.

Bị cáo Hằng Ni khai có quen biết 1 người đàn ông châu Phi tên Alex (không rõ họ tên, địa chỉ) thông qua mạng xã hội Zalo. Khi nói chuyện qua lại, Ni và người đàn ông này dùng google dịch để trao đổi.

Quá trình quen biết, Ni được Alex thuê vận chuyển nhiều gói hàng bên trong chứa ma túy. Vào ngày bị bắt, Ni nhận vận chuyển các bộ đồ chơi xếp hình bên trong có chứa ma túy gửi sang Hong Kong theo sự hướng dẫn của Alex. Và nếu trót lọt, Ni sẽ được trả công từ 500 – 1.000USD mỗi chuyến.

Ngoài lần này, Ni còn khai nhận đã chuyển ma túy với thủ đoạn cất giấu trong đồ chơi trẻ em từ Việt Nam sang Hong Kong cho Alex năm lần khác. Tổng cộng, Ni thu lợi bất chính 3.500 USD.

Còn hai nhân viên xe khách là Khánh và Prum Sithay không có căn cứ xác định đồng phạm của Ni nên không có căn cứ xử lý hình sự.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-hinh-nu-tho-toc-van-chuyen-ma-tuy-cho-trai-ngoai-quoc-tintuc668204
Loading...

Loading...