Pháp luật

Tử hình người chồng ảo giác ma túy dùng dao đâm vợ tử vong khi đang rửa vết thương

Hưng bị tai nạn giao thông bị thương nên được vợ đưa về nhà chăm sóc. Trong lúc chăm sóc, Hưng bị ảo giác ma túy và bất người dùng dao đâm vợ tử vong.

Ngày 21/11, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Minh Hưng, 41 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ về tội Giết người.

Tử hình người chồng ảo giác ma túy dùng dao đâm vợ tử vong khi đang rửa vết thương
Bị cáo Hưng tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, Hưng và chị P.N.C (37 tuổi) là vợ chồng. Hưng là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm, được gia đình đưa đi cai nghiện. Tuy nhiên sau khi về nhà, bị cáo tiếp tục sử dụng ma túy đá và bị ảo giác.

Khoảng 22h ngày 5/6, Hưng đến nhà bạn để cùng nhau sử dụng ma túy. Sau đó, Hưng bị té xe và không nhớ đường về nên nhờ người dân địa phương gọi điện thoại cho chị C. đến rước.

Về đến nhà, chị C. thấy chồng bị thương nên đưa vào phòng để chăm sóc. Trong lúc, rửa vết thương Hưng bị đau và cho rằng vợ tấn công mình. Do đó, y đã lấy dao đâm liên tục nhiều nhát vào người chị C..

Bị đâm, chị này chạy ra ngoài kêu cứu. Vừa ra được đến cửa thì bị té, Hưng chạy theo tiếp tục đâm vợ. Lúc này có người đến can ngăn, Hưng mới dừng tay, đem giấu dao dưới nệm, rồi nằm ngủ. Còn chị C. được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, chị đã tử vong sau đó.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, chị C. tử vong do choáng mất máu cấp sau đa thương; xuất huyết não, đứt thủng tim, màng tim.

Theo kết quả giám định pháp y tấm thần, trước, trong và sau khi phạm tội, bị cáo có bệnh lí tâm thần, rối loạn nhân cách do sử dụng nhiều loại ma túy. Hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi.

Tại tòa, bị cáo còn không thành khẩn khai báo. Do đó, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị mức án cao nhất đối với bị cáo để răn đe chung trong xã hội.

HĐXX nhận định, bị cáo đã sử dụng dao nhọn đâm rất nhiều nhát vào người của bị hại, mặc cho nạn nhân kêu la. Trong khi đó, bị hại là vợ bị cáo, trong cuộc sống chung không có mâu thuẫn.

Xét về tính chất mức độ phạm tội. Bị cáo hành động hết sức côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, Ra tay hết sức dã man. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Hưng.

Theo Thanh Lâm (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/tu-hinh-nguoi-chong-ao-giac-ma-tuy-dung-dao-dam-vo-tu-vong-khi-dang-rua-vet-thuong-a457215.html
Loading...