Pháp luật

Tử hình ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù

HĐXX xác định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang là tàn nhẫn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... nên áp dụng mức án cao nhất; Nguyễn Kim Trung Thái lĩnh 8 năm tù.
Tử hình ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù
HĐXX tuyên án. Ảnh: VnExpress

Theo báo Tuổi Trẻ, HĐXX cho rằng lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập trong hồ vụ án. Do đó, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái phạm tội như cáo trạng truy tố.

Cũng theo HĐXX, pháp luật quy định không ai có quyền đánh đập người khác, nhất là đối với trẻ em. Trong khi đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì không được gia đình Thái đồng ý cho kết hôn, không được người tình cho sinh con, nên trút sự ghen tức lên đầu bé An. Bị cáo đã hành hạ bé An bất kể lúc nào, trong suốt thời gian dài. Riêng ngày 22/12/2021, Trang đã đánh An liên tục trong 4 giờ gây ra cái chết cho cháu bé.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: phạm tội với trẻ em, vì động cơ đê hèn... Từ đó, HĐXX tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội Giết người; 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Trước đó, theo nội dung điều tra, cháu N.T.V.A là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8-2020, Thái và chị Hạnh ly hôn, Thái được quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A. Tháng 9-2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến sống chung như vợ chồng với Thái và cháu A. tại căn hộ ở quận Bình Thạnh.

Trong quá trình chung sống, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, ống nối của máy hút bụi đánh đập, hành hạ dã man với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Trang nhiều lần đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, giơ 2 tay lên cao...Những lần này Thái đều chứng kiến sự việc nhưng không hề can ngăn mà còn hùa theo la mắng, đánh đập cháu A, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo VnExpress, khi được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng đã hiểu được sai lầm của bản thân, vì nhu nhược nên đã không can ngăn Trang đánh bé Vân An, gây ra vụ việc. "Bị cáo mong HĐXX xem xét thương tình để bị cáo sớm trở về lo cho con nhỏ, cha mẹ. Bị cáo vô cùng hối lỗi", Thái nói.

Còn Trang cho biết: "Trong 11 tháng bị tạm giam bị cáo đã ăn năn hối cải, luôn day dứt về hành vi tàn nhẫn của mình. Xin HĐXX cho bị cáo cơ hội sống để ăn năn sám hối".

Cuối ngày 25/11, kết luận của HĐXX cho biết, hành vi của Trang đủ yếu tố cấu thành tội giết người thuộc trường hợp vì động cơ đê hèn và có yếu tố côn đồ.

Trang phạm tội đối với người không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác, phạm tội 2 lần trở lên đối với tội hành hạ người khác.

Hành vi giết người của Trang là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau đớn cho nạn nhân, quá tàn nhẫn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng. Đối với Thái, bị cáo này không can ngăn, bỏ mặc mà còn chửi bới, đánh đập cháu A., đồng phạm giúp sức với Trang về tội hành hạ người khác.

Vì vậy HĐXX tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình. Tuyên Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tu-hinh-di-ghe-quynh-trang-phat-nguyen-kim-trung-thai-8-nam-tu-a364213.html