Pháp luật

Tử hình 5 đối tượng trong vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia

TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình đồi với 5 bị cáo gồm: Pạ-sợt In-thạ-vông, Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn và Hà Hồng Quân.

Trong 2 ngày 12-13/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Inthavong Paseuth ( Pạ sợt – In Thạ Vông, SN 1978, quốc tịch Lào) cùng 12 bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 17h ngày 16/6/2018, tại một căn nhà thuộc phường Trà Cổ (TP. Móng Cái), lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (SN 1976), trú tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong thành của chiếc tủ lạnh.

Tử hình 5 đối tượng trong vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia
Phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Ảnh: N.Khánh

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT đã tiến hành điều tra, mở rộng vụ án và bắt 12 đối tượng trong đường dây này. Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã xác định và làm rõ các đối tượng trong đường dây đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Đây là vụ án có tính chất phức tạp vì số ma túy được mua bán vận chuyển rất lớn. Đặc biệt, trong 13 bị cáo thì có 12 bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và 1 bị cáo bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". Ngoài 1 bị cáo có quốc tịch Lào, trong đường dây này có 2 bị cáo khác quốc tịch Trung Quốc.

Tử hình 5 đối tượng trong vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia - 1
Tuyến án các bị cáo . Ảnh: N.Khánh

Sau 2 ngày xét xử, chiều nay (13/11), TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình đồi với 5 bị cáo gồm: Pạ-sợt In-thạ-vông (Quốc tịch Lào), Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn và Hà Hồng Quân.

Các bị cáo bị phạt tù chung thân gồm: Trần Hữu Định, Lương Dương Hải (cùng mang quốc tịch Trung Quốc) và bị cáo Nguyễn Văn Tráng. Riêng các bị cáo: Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng chịu mức án 20 năm tù giam.

Riêng 2 đối tượng: Lý Văn Báo, Hoàng Thành Luân đã bỏ trốn khỏi địa phương, cho nên cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã và khi bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)
Loading...