Pháp luật

Truy tố nhóm 'nữ quái' điều hành đường dây ma tuý có súng tự chế và nhiều đạn

Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Các đối tượng trong vụ án gồm Lê Thanh Hương (SN 1972), ở tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa; Phan Thị Bích Ngọc (SN 1979), ở tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội và Lò Thị Thinh (SN 1979), ở tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Theo điều tra, hồi 9h30 ngày 19-3, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý - Công an thành phố Hà Nội, bắt quả tang Hương và Ngọc đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Truy tố nhóm 'nữ quái' điều hành đường dây ma tuý có súng tự chế và nhiều đạn
Ảnh minh họa

Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ trong chiếc túi nilon của Hương mang theo có 3 bánh heroin và 4 túi đựng heroin có tổng khối lượng 70,040 gam.

Cùng với đó Hương cất giấu 1 giấy chuyển tiền cho người nhận là Lò Thị Lả, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với số tiền 200 triệu đồng; cùng nhiều tang vật liên quan đến việc thực hiện hành vi phạm tội.

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý tiếp tục thực hiện khám xét khẩn cấp chỗ ở của Ngọc, tại phường Trung Phụng đã thu giữ 3 túi Methamphetamine, tổng khối lượng 19,920 gam; 2 cân điện tử dính ma túy, cùng 160 triệu đồng, 1 khẩu súng (giám định kết luận là súng tự chế) và 35 viên đạn (giám định kết luận là đạn thể thao).

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Thị Thinh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua điều tra Hương khai nhận do quen biết Lò Thị Thinh và người này nói có nguồn mua ma túy. Hai bên bàn bạc thoả thuận để hình thành đường dây mua bán ma tuý số lượng lớn.

Sau khi ma tuý được các bên giao dịch xong, Thinh đã cho Hương cho số tài khoản của em gái Thinh mang tên là Lò Thị Lả để thực hiện việc chuyển tiền buôn bán ma tuý. Tiếp đó, ma túy được vận chuyển về xuôi bằng xe khách từ Điện Biên về Hà Nội cho Hương.

Nhận được ma tuý, Hương đã đến một ngân hàng trên địa bàn huyện Thanh Trì chuyển tiền vào tài khoản của em gái Thinh.

Về khẩu súng và 35 viên đạn, đối tượng Ngọc khai mua của một người nam giới ở khu vực chợ Bưởi để “phòng thân”.

Quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội xác định hai đối tượng Hương, Thinh đã mua bán trái phép 1.084,59 gam heroin; còn Ngọc mua bán trái phép 1.014,55 gam heroin và 19,920 gam Methamphetamine.

Theo A.N (An Ninh Thủ Đô)
https://anninhthudo.vn/truy-to-nhom-nu-quai-dieu-hanh-duong-day-ma-tuy-co-sung-tu-che-va-nhieu-dan-post486542.antd