Pháp luật

Truy tố kẻ giết, giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi đổ xăng đốt xe máy và kéo nạn nhân vào đám cháy, Hải dùng bao tải quấn xác nạn nhân chở đi giấu ở hầm giếng cạn cách hiện trường 200m và ở dưới giếng đến khi gọi điện đầu thú.

Ngày 17/8, nguồn tin của VietNamNet cho biết, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Trần Thanh Hải (33 tuổi, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Giết người, theo quy định tại khoản 1 Điều 123 và Hủy hoại tài sản, theo quy định tại khoản 2 Điều 178 BLHS.

Truy tố kẻ giết, giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Bị can Trần Thanh Hải tại cơ quan công an. Ảnh: Quang Hưng

Bị can Hải là người đã đổ xăng đốt và giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn, gây xôn xao dư luận hồi tháng tháng 12/2021 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo cáo trạng truy tố, trước đó trong quá trình sống gần nhau, giữa gia đình chị Đ.T.K.O. (18 tuổi) và Trần Thanh Hải xảy ra mâu thuẫn về đất đai nên sau đó gia đình chị O. chuyển đi nơi khác ở. Trong một lần tình cờ nghe bố mình kể bị mẹ Hải lấy chiếc áo khoác nên chị O. rủ bạn đi lấy lại.

Truy tố kẻ giết, giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 1
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Quang Hưng

Khoảng 22h ngày 7/12/2021, chị O. điều khiển xe máy chở chị N.T.N.Th. và anh T.T.B. điều khiển xe máy khác chở theo chị D.T.H.M. đến nhà Trần Thanh Hải ở thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức để đòi lại chiếc áo khoác cho ông Đ.V.Đ. (cha ruột chị O.) thì giữa anh B. và Trần Thanh Hải xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Tại đây, Hải vào nhà lấy hai con dao chạy ra ngoài để đánh nhau với anh B.. Thấy Hải cầm dao xông ra, anh B. cùng chị O., Th. và chị M. bỏ chạy mỗi người mỗi hướng.

Sau khi đuổi không kịp anh B., Hải thấy chị M. nên cầm dao chạy đến chém một nhát vào vùng bụng chị M.. Thấy vậy, chị O. cầm cục đá dưới đường ném về phía Hải thì bị Hải cầm dao đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát trúng các vùng cổ, ngực, đùi khiến chị O. gục xuống đường.

Tiếp đó, Hải tiếp tục dùng dao tấn công gây thương tích thêm cho chị M. thì bị anh B. dùng đá ném vào người nên Hải bỏ chạy vào nhà. Lúc này, anh B. chạy xe máy đi kêu người hỗ trợ, còn chị Th. cũng dẫn chị M. đi bộ về nhà mình rồi cùng mọi người đưa chị M. đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.

Truy tố kẻ giết, giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 2
Hầm giếng cạn, nơi Hải giấu và ở cùng xác nạn nhân đến khi gọi điện ra đầu thú. Ảnh: Quang Hưng

Về phía Hải, từ trong nhà mang một can nhựa loại 5 lít bên trong chứa 4 lít xăng đem ra đổ lên xe máy của chị O. rồi châm lửa đốt, sau khi lửa bốc cháy, Hải túm cổ áo chị O. lôi vào đám cháy, nhưng thấy chị O. còn cử động nên Hải chạy vào nhà để lấy nước ra dập lửa.

Lúc này, chị D.T.M.L. (người được anh B. gọi hỗ trợ) chạy xe máy đến hiện trường thì thấy chiếc xe máy của chị O. cùng xác nạn nhân đang cháy nên hoảng sợ bỏ lại xe máy, chạy khỏi hiện trường.

Sau khi đám cháy tắt, Hải dùng một bao tải quấn xung quanh người chị O. và sử dụng xe máy của chị L. bỏ lại hiện trường để chở xác chị O. đến giấu trong hầm giếng cạn của một người dân cách hiện trường 200m. Hải tiếp tục mang xe máy đến vứt tại một bãi cỏ cách hiện trường vụ án 1,5km. Sau đó Hải về lại hầm giếng cạn ở cùng xác chị O. Đến khoảng 1h ngày 9/12/2021, Hải gọi điện đến cơ quan công an để đầu thú.

Kết quả giám định xác định chị D.T.H.M. bị thương tích với tỷ lệ 59%, chiếc xe máy của chị O. bị cháy hoàn toàn, giá trị thiệt hại hơn 13 triệu đồng.

Quá trình điều tra xác định, trước khi gây ra vụ án trên, Trần thanh Hải đang có một tiền án 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, nhưng Hải chưa đi chấp hành án.

Theo Quang Hưng (VietNamNet) 
https://vietnamnet.vn/truy-to-ke-giet-giau-xac-co-gai-tre-duoi-ham-gieng-can-o-ba-ria-vung-tau-2050499.html