Pháp luật

Truy tìm nguồn gốc khẩu súng Tuấn 'khỉ' dùng để gây án

Công an TP.HCM xác định khẩu AK mà đối tượng Lê Quốc Tuấn dùng để bắt chết 5 người ở Củ Chi không phải của lực lượng công an và đang xác minh nguồn gốc của khẩu súng.

Sáng 7/2, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP.HCM đã thông tin thêm về vụ nổ súng bắn nhiều người tử vong ở huyện Củ Chi gây xôn xao.

Truy tìm nguồn gốc khẩu súng Tuấn 'khỉ' dùng để gây án
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang trả lời báo chí về vụ xả súng do Tuấn khỉ (phải) gây ra

Phó Giám đốc Công an TPHCM nhận định Tuấn khỉ tức Lê Quốc Tuấn rất manh động. Sau vụ việc công an đã tập trung nhiều đơn vị sử dụng các biện pháp để truy bắt. Lãnh đạo Bộ Công an cũng quan tâm, chỉ đạo các đơn vị của Bộ Công an, Công an các địa phương phối hợp truy bắt đối tượng.

Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh, nếu Tuấn khỉ chưa bị bắt ngày nào thì nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn ngày đó. Công an TP.HCM đặt mục tiêu bắt nghi phạm và đảm bảo an toàn cho các lực lượng, người dân.

Cũng tại buổi giao ban báo chí, nhiều người thắc mắc về khẩu súng AK mà Tuấn khỉ dùng để bắn chết 5 người là phải là súng của lực lượng công an?

Trả lời cho câu hỏi này, ông Quang khẳng định khẩu súng này không phải của lực lượng công an hay của Công an TP.HCM.

Sau khi xảy ra vụ án, Công an TP.HCM đã kiểm tra tất cả các kho vũ khí. Kết quả cho thấy vũ khí được đảm bảo quản lý chặt chẽ. Các kho vũ khí thì không bị mất khẩu AK nào.

Về việc quản lý vũ khí thì đại tá Quang cho hay, đây là vấn đề kể cả công an và quan đội rất quan tâm. Việc quản lý cũng rất khó khăn, công an phải làm sao vừa đảm bảo công tác chiến đấu cũng như việc bị lợi dụng, bị mất vũ khí.

Liên quan đến vụ án, lực lượng chức năng cũng mời vợ đối tượng cùng 2 người khác đến trụ sở công an làm việc để điều tra, làm rõ vụ án. Sau khi làm việc, cả 3 đã được Công an TP.HCM cho về.

Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM đang truy tìm Lê Quốc Tuấn. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến địa phương khác để ẩn náu.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện đối tượng cần báo ngay cho công an, viện kiểm sát, Ủy ban Nhân dân gần nhất.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-tim-nguon-goc-khau-sung-tuan-khi-dung-de-gay-an-tintuc665516
Loading...