Pháp luật

Truy tìm người đăng tin sai sự thật 12 shipper dương tính Covid-19 ở quận 7

Thông tin 12 shipper dương tính Covid-19 ở quận 7 được đăng tải gây xôn xao dư luận vào sáng 25/7 là không chính xác. Công an đang truy tìm người đăng tải thông tin trên để xử lý.
Truy tìm người đăng tin sai sự thật 12 shipper dương tính Covid-19 ở quận 7
Thông tin 12 shipper dương tính Covid-19 ở quận 7 được đăng tải gây xôn xao dư luận vào sáng 25/7 là không chính xác. Ảnh: H.Đ

Ngày 25/7, Công an quận 7, TP.HCM cho biết, đang điều tra truy xét người đăng tin 12 shipper dương tính Covid-19 không chính xác gây hoang mang xôn xao dư luận trên địa bàn.

Trước đó, sáng cùng ngày, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về việc Công an quận 7, TP.HCM thông tin về 12 shipper dương tính với Covid-19 gây xôn xao dư luận.

Nội dung đăng tải tài khoản này thể hiện: "Khẩn. Công an quận 7 mới thông tin, trong sáng ngày hôm nay có kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính. Vậy nên anh em bảo vệ xử lý quyết liệt với các shipper giao hàng và đảm bảo đứng cách shipper 5 mét khi nhận hàng…

Chụp hình rồi sau khi shipper đi khỏi mới tiền hành lại khử khuẩn gói hàng và mang vào giúp cư dân và cũng hướng dẫn cư dân thực hiện như vậy!. Tuyệt đối thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp phát sinh, các vị trí báo cáo trưởng bộ phận để có hướng giải quyết. Trân trọng!"

Thông tin trên được đăng tải nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều không rõ thực hư sự việc về thông tin có đúng hay không? Đồng thời, mọi người mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Công an quận 7, TP.HCM cho biết, thông tin 12 shipper dương tính Covid-19 là không chính xác. Việc các trường hợp dương tính thì phía ngành y tế công bố chứ không phải lực lượng công an.

Tại các chốt, trạm thì các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên và có phát hiện 1 vài trường hợp shipper dương tính Covid-19 nhưng không tới 12 shipper như thông tin đăng tải trên mạng. Hiện Công an đang khẩn trương điều tra truy xét người đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định.

Theo Hải Đăng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/truy-tim-nguoi-dang-tin-sai-su-that-12-shipper-duong-tinh-covid-19-o-quan-7-161212507123309853.htm