Pháp luật

Truy đuổi trộm, bị cướp luôn chiếc xe máy

Phát hiện kẻ tình nghi trộm xe máy của người thân nên truy đuổi, không ngờ anh P. bị kẻ trộm chống trả, cướp luôn chiếc xe máy dùng để truy đuổi.

Ngày 22/3, tin từ Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can đối với Chu Văn Anh (42 tuổi, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Phú Tuyển (27 tuổi, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), để điều tra 2 tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Truy đuổi trộm, bị cướp luôn chiếc xe máy
2 đối tượng tại cơ quan công an

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 13/12/2019, Anh rủ Tuyển đi trộm cắp tài sản nên chuẩn bị vam phá khóa và mượn chiếc xe máy Honda Wave của người quen làm phương tiện di chuyển. Khi đến địa phận thôn Sen (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất), 2 gã này phát hiện chiếc xe máy dựng ở lề đường không có ai trông giữ. Tuyển dừng xe cảnh giới để người đàn ông 42 tuổi tiếp cận, dùng vam phá khóa lấy xe đi.

Sau đó, các đối tượng mang xe đến địa bàn xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai bán, rồi tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Về phần bị hại, ngay khi phát hiện bị mất tài sản đã đã trình báo cơ quan công an, đồng thời xem lại hình ảnh camera an ninh của các hộ dân sinh sống gần đó. Anh P. một người thân của chủ chiếc xe bị trộm, trong khi đi đường nhận ra các đối tượng nên đã hô hoán, truy đuổi. Khi đang truy đuổi thì anh P. đã bị các đối tượng quay lại dùng gạch, gậy gỗ tấn công.

Anh P. sợ hãi, vứt lại chiếc xe Honda Airblade, bỏ chạy. Thấy vậy, 2 đối tượng lấy chiếc xe của anh P. giấu ở chân núi Phượng Cách rồi tìm người tiêu thụ. Tổng cộng, 2 chiếc xe tang vật được bán với giá 5,5 triệu đồng.

Hiện hai đối tượng đã được công an huyện Thạch Thất bắt giữ. Tại cơ quan công an, nhóm trộm này đã thực hiện được 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất. Sau mỗi phi vụ, các đối tượng bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận.

Theo công an, hai người đàn ông này rất manh động, sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-duoi-trom-bi-cuop-luon-chiec-xe-may-tintuc672338
Loading...